Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 11:05 AM (GMT+7)

Xem phim 3D làm bạn thông minh hơn

Phim 3D giúp người xem nhập vai hơn, nâng cao giác quan và kích thích cảm xúc, giúp não bộ có tốc độ chạy nhanh hơn.

Một nghiên cứu đã khám phá rằng, những bộ phim 3D giúp cải thiện trí não và chức năng ngắn hạn của nó, giống như cách mà các bài kiểm tra việc luyện não thường làm. Những người xem phim 3D có thể tăng kỹ năng nhận thức hơn những người xem phim 2D.

Hơn 100 người đã tham gia trải nghiệm xem phim Big Hero 6 của hãng Disney theo định dạng tiêu chuẩn hoặc RealD 3D. Họ cũng được làm một bài kiểm tra huấn luyện não trước và sau khi xem một đoạn từ bộ phim. Cuộc kiểm tra bao gồm bộ nhớ, thời gian phản ứng và chức năng nhận thức. Sau khi xem phim, các kết quả được đem ra so sánh.

Xem phim 3D làm bạn thông minh hơn - 1

Hơn 100 người tham gia trải nghiệm xem phim Big Hero 6 của hãng Disney theo định dạng tiêu chuẩn hoặc RealD 3D

Theo nghiên cứu của phòng thí nghiệm Thrill, các khán giả đã tăng 23% trong việc nhận thức cũng như tăng 11% thời gian phản ứng.

Ở phần 2, những người xem phim được trang bị tai nghe. Việc đeo tai nghe vốn được coi là có thể quét các hoạt động của não. Họ phát hiện rằng, ở trải nghiệm này, tốc độ hoạt động của não có sự gia tăng rõ rệt.

Xem phim 3D làm bạn thông minh hơn - 2

Khán giả gia tăng hứng thú với những gì họ đang xem

Đặc biệt, sau 2 phần trải nghiệm, khán giả đã tăng 7% sự hứng thú với những gì họ đang xem. Theo giáo sư Brendan Walker, con số này rất đáng chú ý, bởi nó chứng tỏ, xem phim 3D ngày càng giống như đang xem cuộc sống thực.

Theo ông, phim 3D đưa đến cho người xem trải nghiệm phong phú và chất lượng bởi khi xem, khán giả nhập vai hơn, nâng cao giác quan và kích thích cảm xúc. Điều này làm cho vận tốc của não bộ nhanh hơn.

Xem phim 3D làm bạn thông minh hơn - 3

Các khán giả đã gia tăng 23% khả năng nhận thức, 11% về thời gian phản ứng

Chúng ta vẫn biết rằng, càng nhiều tuổi chức năng nhận thức của não càng suy giảm đáng kể, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tương lai. Các kết quả của nghiên cứu cho thấy, phim 3D có khả năng làm chậm sự suy giảm này.

* Nghiên cứu được dẫn dắt bởi ông Patrick Fagan, nhà thần kinh học đến từ trường ĐH Goldsmiths ở London.

Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Từ đồ nhựa bỏ đi, thầy trò tạo ra tủ sắc màu để nuôi cá, trồng hoa, đựng sách Với can nước và chai nhựa bỏ đi, thầy trò ở huyện Nhà Bè,...
Cơn khủng hoảng mang tên khẩu trang lan rộng đến nhiều nước Nhu cầu mua khẩu trang và thiết bị y tế để phòng chống bệnh,...
Điều chế, phát miễn phí dung dịch sát khuẩn phòng chống Covid-19 Dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao do các nhà...