Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Xem phim, nghe nhạc “đã” hơn với Kantaris

Kantaris không chỉ được thiết kế với những công cụ thật tiện lợi cho người dùng, mà cơ sở dữ liệu của chương trình còn khá đồ sộ với bộ giải mã những định dạng video lạ khi xem.

Kantaris được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây (dung lượng: 17MB).

Trong quá trình cài đặt Kantaris, sẽ có bước thiết lập các loại định dạng âm thanh, video sẽ được mở mặc định với Kantaris. Bạn có thể tùy chọn ở bước này theo ý thích để sử dụng chương trình được hiệu quả hơn.

Xem phim, nghe nhạc “đã” hơn với Kantaris - 1

Xem phim, nghe nhạc “đã” hơn với Kantaris.

Giao diện chương trình khá đẹp, màu sắc xanh đen sang trọng, các nút công cụ được thiết kế khá dễ nhìn và bắt mắt. Tuy nhiên, thanh chứa các nhóm công cụ được đặt phía trên cùng của giao diện với kích thước khá nhỏ nên có thể người dùng sẽ không chú ý trong lần sử dụng đầu tiên.

Để mở xem nhạc, phim, bạn nhấn vào menu Play, rồi chọn mở theo các kiểu sau: File (tùy chọn một hay nhiều tập tin để mở), Folder (mở tất cả các tập tin chứa trong một thư mục mà chương trình hỗ trợ), DVD (mở xem phim trong đĩa DVD), Audio CD (nghe nhạc trong đĩa CD), URL (mở nghe một bài nhạc, đoạn phim trên Internet).

Đi kèm với Kantaris còn có công cụ điều chỉnh âm lượng khá chuyên nghiệp. Nếu không có khả năng điều chỉnh các thông số thì bạn có thể sử dụng các nhóm thông số mà chương trình đã tạo sẵn ở mục preset. Ngoài ra, với các hiệu ứng khá vui nhộn trên màn hình khi bạn nghe nhạc audio thì Kantaris quả là lựa tuyệt vời.

Một số thiết lập trong thẻ Settings của Kantaris sẽ khá hữu ích cho bạn như Hot keys giúp tạo một hệ thống phím tắt để sử dụng các lệnh nhanh hơn. Đặc biệt, chương trình còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt khá hoàn chỉnh, bạn vào Settings, chọn thẻ Genneral, chọn Tieng Viet ở trường Languge.

Xem phim, nghe nhạc “đã” hơn với Kantaris - 2

Thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt.

Trong quá trình xem phim, bạn dễ dàng phóng lớn màn hình bằng cách nhấp đôi chuột lên khung video.

Hoàng Tuấn

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Thần kỳ phương pháp đọc sách mà không cần mở ra Các nhà khoa học đã nghĩ ra một cách để đọc nội dung bên...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...