Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 6

Giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, phát minh khoa học sẽ được trao vào dịp Quốc khánh.

Bộ Khoa học và Công nghệ lên kế hoạch xét trao giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực khoa học cho các nghiên cứu, phát minh mới hoặc thành tựu xuất sắc. Cơ quan thường trực Giải thưởng Hồ Chí Minh bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/12 đến trước 31/12, sau đó hội đồng các Bộ nhận và lựa chọn từ 10/01/2021 đến trước ngày 05/03/2021.

Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 6 - 1

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc phát biểu khai mạc.

Hội đồng giải thưởng sẽ xét chọn các công trình nghiên cứu, thành tựu khoa học tiêu biểu, dẫn tới những thay đổi đặc biệt quan trọng trong nhận thức, sản xuất, quốc phòng, an ninh và đời sống xã hội; công trình tìm ra bản chất, quy luật phát triển của sự vật, hiện tượng hoặc đạt được các tiêu chí như hình thành hướng nghiên cứu mới, tư tưởng, quan niệm mới, tri thức mới, phát hiện mới.

Với các công trình nghiên cứu phát triển công nghệ phải là thành tựu khoa học công nghệ nổi trội, tiêu biểu, có tính sáng tạo và đổi mới đặc biệt về công nghệ hoặc tạo ra công nghệ mới đạt trình độ tiên tiến quốc tế hoặc khu vực.

Tại lễ triển khai giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc, cho biết: “Mỗi cá nhân, tập thể được vinh danh sẽ nhận phần thưởng gần 300 triệu đồng, dự kiến được trao vào dịp Quốc khánh 2/9 năm 2021.”

Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 6 - 2

9 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 5 năm 2017.

Giải được tổ chức 5 năm một lần. Qua 5 lần tổ chức, đã có 234 công trình đoạt giải, trong đó có 93 công trình nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh và 141 công trình giải thưởng Nhà nước.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Dầu sinh học từ rơm rạ bảo vệ đồ gỗ khỏi nấm mốc tấn công Lấy ý tưởng từ món thịt treo gác bếp, nhóm sinh viên tận...
Nữ tiến sĩ Việt đồng sáng lập startup ở Singapore nhận tỷ đô đầu tư Startup làm công nghệ y học vừa nhận khoản đầu tư 1,2 tỷ USD...
Vùng siêu rỗng của không gian và những vật thể kỳ lạ nhất vũ trụ Trái Đất là nơi đặc biệt vì có sự sống và nền văn minh phát...
Từ 'thành phố khoa học' đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việc xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ là cú...