Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 17:07 PM (GMT+7)

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga

Người dân vùng núi Siberia của Nga đang xôn xao trước dấu chân khổng lồ được cho là của người Tuyết Yeti đầy bí ẩn.

Đầu tháng 9.2015, tờ The Siberian Times của Nga đưa tin về hình ảnh dấu chân khổng lồ bí ẩn xuất hiện tại Công viên quốc gia Shorsky thuộc vùng núi Kemerovo, Siberia nước Nga, được cho là dấu hiệu xuất hiện của người Tuyết Yeti vốn đang gây nhiều tranh cãi trên thế giới.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 1

Dấu chân khổng lồ to gấp 2 lần so với chân của người trưởng thành bình thường.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 2

Cận cảnh vết bàn chân khổng lồ đầy bí ẩn.

Theo đó, vết chân lạ có kích thước gấp 2 lần so với chân của một người lớn trưởng thành, được cậu bé 12 tuổi Denis Alexandrov phát hiện trong lúc đi cắm trại cùng bạn bè tại công viên Shorsky.

Ngay lập tức Denis đã thông báo cho bạn bè và cha cậu là ông Andrei, 49 tuổi về phát hiện bất thường của mình. Mọi người cùng kéo đến xem và tất cả đều kinh ngạc trước dấu chân khổng lồ này. Ông Andrei vốn là thợ săn nhưng chưa bao giờ ông tin có sự tồn tại của người Tuyết Yeti.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 3

Cậu bé Denis Alexandrov đã phát hiện ra dấu chân người Tuyết Yeti.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 4

Dấu chân khổng lồ gây xôn xao vùng núi Kemerovo.

Tuy nhiên sau khi nhìn thấy dấu chân quá khổ do con trai phát hiện, Andrei đã thốt lên: "Thực sự tôi đã tin là có người tuyết", ông Andrei dự đoán: "Sinh vật này chắc chắn có thân hình khổng lồ. Dựa vào dấu chân còn in rõ trên mặt đất có thể đoán biết sinh vật này mới đi qua đây không lâu".

Được biết, trong mùa Hè năm nay người dân vùng núi Kemerovo đã đón nhận bằng chứng thứ hai có liên quan đến người Tuyết Yeti. Cách đây không lâu hồi cuối tháng 7.2015, nhà điêu khắc người Nga là Andrey Lyubchenko cũng lên tiếng tiết lộ đã chạm mặt người tuyết khi ông đi thể dục vào buổi sáng sớm. Andrey còn vẽ lại chân dung người tuyết cho mọi người quan sát.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 5

Andrei vẽ lại chân dung người tuyết mà ông từng gặp gỡ.

Theo mô tả của Andrey thì người Tuyết Yeti cao khoảng 2,5m, tay cầm cây gậy gỗ có quấn lông vũ. Mái tóc của người Tuyết dày màu hạt dẻ giống như lông gấu nhưng mềm hơn. Đặc biệt đôi mắt được cho là giống với mắt người. Cũng theo Andrey Lyubchenko, người tuyết cũng có suy nghĩ và cảm xúc khi cố gắng giao tiếp trong lúc chạm trán với anh.

Hồi tháng 10.2014, nhóm người khai thác than ở vùng Kemerovo cho biết đã tìm thấy dấu chân và mẫu tóc của những người Tuyết Yeti từ các chuyến khảo sát tại những vùng núi cao và hoang sơ trong khu vực.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 6

Người Tuyết Yeti vẫn còn nhiều bí ẩn.

Theo tiết lộ của thợ săn người tuyết nổi tiếng Igor Burtsev, người đứng đầu Trung tâm nhân thể học quốc tế của Nga có trụ sở tại vùng núi Kemerovo cho biết, ước tính có khoảng 30 người Tuyết Yeti đang sinh sống trong khu vực núi Kemerovo. Trong khi những giả thuyết khác cho rằng con số có thể lên đến 200 cá thể ở khu vực Siberia.

Hồi đầu năm 2015, nhóm chuyên gia thuộc Tổ chức chẩn đoàn DNA đến từ Texas, Mỹ đã khẳng định người Tuyết là có thật, đồng thời tuyên bố đã giải mã được 3 bộ gene hạt nhân hoàn chỉnh của người tuyết, từ đó xác định rằng đây là loài người lai.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 7

Chân dung người Tuyết Yeti qua miêu tả của những nhân chứng.

Nhóm chuyên gia còn cho rằng, người tuyết là kết quả lai giữa một cá thể nữ từ giống người Homo sapien và một loài linh trưởng chưa xác định.

Kết quả phân tích dữ liệu DNA của nhóm chuyên gia thu thập trong 5 năm cho thấy, sinh vật truyền thuyết này có họ hàng với con người.

Yetis hay người Tuyết là một sinh vật huyền thoại có lông giống như khỉ, nhưng đi lại bằng hai chi giống như người và có thân hình vô cùng cao lớn. Nhiều người tin rằng sinh vật này có tồn tại và đang sinh sống trên những ngọn núi cao phủ đầy tuyết trắng ở dãy Himalaya.

Xôn xao với tin xuất hiện người Tuyết Yeti ở Nga - 8

Những hình ảnh chưa rõ nguồn gốc được cho là về người Tuyết.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện một số tin cho rằng, có một số người Tuyết đang sinh sống tại khu vực nằm sâu trong vùng Siberia của Nga. Trong đó, vùng núi Shoria của Kemerovo, ở Tây Siberia là khu vực có mật độ dân cư thưa thớt, là vùng có lịch sử khai thác mỏ than và kim loại từ lâu đời.

Theo Long Hy (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kim loại siêu đặc biệt có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng của chính nó Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mẫu kim loại bismuth và tìm...
Vì sao lông chim cánh cụt không bao giờ bị đông đá? Phát hiện mới này có thể giúp cánh máy bay không bị đóng...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...