Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

Yahoo mất "mãnh tướng" vào tay Facebook

Phụ trách an ninh mạng của Yahoo đã “nhảy việc” sang Facebook chỉ sau một thời gian ngắn giữ chức vụ này.

Alex Stamos, người được bổ nhiệm làm Giám đốc An ninh thông tin Yahoo hồi tháng 3/2014, đã chuyển sang Facebook làm Giám đốc Bảo mật. Thông tin này được chính Stamos chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook hôm 24/6. Stamos lấp chỗ trống của Joe Sullivan để lại cho Facebook sau khi gia nhập Uber hồi tháng 4/2015.

Trên Facebook cá nhân, “cựu tướng” Yahoo ca ngợi “không công ty nào trên thế giới ở vị trí tốt hơn Facebook để xử lý các thách thức của không chỉ người dùng Internet mà còn 2/3 loài người chưa được kết nối mạng”. Đại diện của Facebook và Yahoo đều đã xác nhận thay đổi trong công việc của Stamos. Theo Yahoo, Ramses Martinez sẽ tạm thời thay thế người vừa ra đi.

Yahoo mất "mãnh tướng" vào tay Facebook - 1

Alex Stamos.

Stamos là một trong số nhiều lãnh đạo cấp cao của công ty Internet bỏ việc thời gian gần đây. Một vài cái tên đáng chú ý khác là người đứng đầu Yahoo khu vực Mỹ Ned Brody và người phụ trách trang chủ Yahoo Mike Kerns.

Stamos, 36 tuổi, từng là Giám đốc Công nghệ cho hãng bảo mật Artemis trước khi chuyển sang Yahoo. Tháng 2/2015, ông xung đột với Giám đốc Cơ quan An ninh Mỹ Mike Rogers về vấn đề giải mã liên lạc khi đặt ra câu hỏi liệu có nên giao “cửa hậu” cho cả phía Nga và Trung Quốc nếu Mỹ có quyền cài “cửa hậu” vào sản phẩm của người dùng.

Theo Du Lam (ICTnews/Cnet)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...