Tháng 01, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

Yahoo mất "mãnh tướng" vào tay Facebook

Phụ trách an ninh mạng của Yahoo đã “nhảy việc” sang Facebook chỉ sau một thời gian ngắn giữ chức vụ này.

Alex Stamos, người được bổ nhiệm làm Giám đốc An ninh thông tin Yahoo hồi tháng 3/2014, đã chuyển sang Facebook làm Giám đốc Bảo mật. Thông tin này được chính Stamos chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook hôm 24/6. Stamos lấp chỗ trống của Joe Sullivan để lại cho Facebook sau khi gia nhập Uber hồi tháng 4/2015.

Trên Facebook cá nhân, “cựu tướng” Yahoo ca ngợi “không công ty nào trên thế giới ở vị trí tốt hơn Facebook để xử lý các thách thức của không chỉ người dùng Internet mà còn 2/3 loài người chưa được kết nối mạng”. Đại diện của Facebook và Yahoo đều đã xác nhận thay đổi trong công việc của Stamos. Theo Yahoo, Ramses Martinez sẽ tạm thời thay thế người vừa ra đi.

Yahoo mất "mãnh tướng" vào tay Facebook - 1

Alex Stamos.

Stamos là một trong số nhiều lãnh đạo cấp cao của công ty Internet bỏ việc thời gian gần đây. Một vài cái tên đáng chú ý khác là người đứng đầu Yahoo khu vực Mỹ Ned Brody và người phụ trách trang chủ Yahoo Mike Kerns.

Stamos, 36 tuổi, từng là Giám đốc Công nghệ cho hãng bảo mật Artemis trước khi chuyển sang Yahoo. Tháng 2/2015, ông xung đột với Giám đốc Cơ quan An ninh Mỹ Mike Rogers về vấn đề giải mã liên lạc khi đặt ra câu hỏi liệu có nên giao “cửa hậu” cho cả phía Nga và Trung Quốc nếu Mỹ có quyền cài “cửa hậu” vào sản phẩm của người dùng.

Theo Du Lam (ICTnews/Cnet)

Tin đọc nhiều

Dân Sài Gòn thoát kẹt xe với bản đồ Xanh - Đỏ - Da Cam Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng ảnh chụp qua hệ thống...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Blockchain sẽ nhanh chóng thay đổi cuộc sống Kết hợp khả năng chia sẻ của Internet với sự bảo mật bằng mã...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...