Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 07:43 AM (GMT+7)

Yahoo! Messenger hồi sinh với diện mạo mới

Ứng dụng Yahoo! Messenger vừa chính thức hồi sinh trên iOS, Android và cả trình duyệt máy tính.

Dịch vụ chat Yahoo! Messenger vừa được hồi sinh như một ứng dụng hoàn toàn mới dành cho iPhone và smartphone chạy Android. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng được phát triển cho trình duyệt web, tích hợp trên web mail của Yahoo! Mail, tương tự Google Hangouts tích hợp trong Gmail.

Yahoo! Messenger hồi sinh với diện mạo mới - 1

Ứng dụng Yahoo! Messenger mới hỗ trợ iOS, Android và cả trình duyệt máy tính.

Về cách hoạt động, ứng dụng Yahoo! Messenger mới cũng giống như WhatsApp hay Facebook Messenger. Người dùng chỉ việc đăng ký và đăng nhập bằng số điện thoại đang sử dụng, hoặc cũng có thể sử dụng tài khoản là tài khoản Yahoo! Mail.

Trong trường hợp đăng nhập thành công bằng một tài khoản cũ, Yahoo! Messenger vẫn sẽ quét và trả về cho người dùng danh sách bạn bè trước kia. Đây hứa hẹn sẽ là nhân tố giúp những người dùng Yahoo! Messenger tìm lại được nhau sau một thời gian gần như rơi vào quên lãng. Tuy nhiên, trước đó, nhiều người dùng đã bị mất tài khoản Yahoo! do không đăng nhập trong một thời gian dài theo quy định của Yahoo!.

Yahoo! Messenger hồi sinh với diện mạo mới - 2

Giao diện Yahoo! Messenger trên iPhone.

Bên cạnh đó, ứng dụng Yahoo! Messenger lần này cũng cho phép chia sẻ ảnh động thông qua Tumblr và gửi nhanh hàng loạt ảnh "gần như ngay lập tức" thông qua Flickr.

Yahoo! Messenger hồi sinh với diện mạo mới - 3

Giao diện web tích hợp trong dịch vụ thư điện tử của Yahoo! Messenger.

Austin Shoemaker, Giám đốc quản lý Yahoo! Messenger nói với Mashable, công ty đã có kế hoạch để bổ sung nhiều tính năng hơn nữa trong các bản cập nhật sau, bao gồm cả tích hợp Yahoo! Messenger vào nhiều dịch vụ khác của Yahoo!.

"Chúng tôi xây dựng nó không chỉ là một ứng dụng duy nhất, mà là một nền tảng gửi tin nhắn tích hợp trong các sản phẩm khác của Yahoo!. Có rất nhiều sản phẩm khác của Yahoo! có thể sẽ hưởng lợi từ việc này, nhờ được bổ sung thêm một cửa sổ chat nhỏ", ông Austin cho biết.

Ứng dụng Yahoo! Messenger đã được phát hành trên kho ứng dụng App Store và Google Play. Nó vẫn hoạt động song song với ứng dụng Yahoo! Messenger cũ, tuy nhiên ứng dụng cũ sẽ sớm bị xóa sổ trong vài tháng tới.

Yahoo! Messenger ra đời lần đầu tiên vào năm 1998, đã tạo nên "cơn sốt" mạnh mẽ vào đầu thế kỷ XXI. Trước Yahoo!, Microsoft cũng từng "khai tử" cho ứng dụng MSN Messenger vào năm ngoái.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...