Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 26/09/2013 04:52 AM (GMT+7)

YouTube thay đổi cơ chế hiển thị 'comment'

Không loại bỏ bất kỳ comment (bình luận) nào của người dùng, nhưng YouTube sẽ thay đổi thứ tự hiển thị của các bình luận đó dựa trên nhiều tiêu chí, thay vì theo thứ tự thời gian như trước nay.

Hệ thống mới này chỉ mới có hiệu lực đối với một số lượng tài khoản hạn chế, trước khi phổ biến cho tất cả mọi người vào cuối năm nay, được phối hợp phát triển bởi hai bộ phận thuộc cùng Google là YouTube và Google+. Sự kết hợp giữa YouTube với Google+ nhằm đồng bộ các bình luận của người dùng trên YouTube và trang cá nhân trên mạng xã hội Google+.

YouTube thay đổi cơ chế hiển thị 'comment' - 1

YouTube thay đổi cơ chế hiển thị lời bình luận.

Theo đó, nếu người dùng bình luận cho một đoạn video khi xem trên YouTube thì bình luận đó cũng hiển thị trong hoạt động của tài khoản trên Google+; ngược lại, nếu người dùng chia sẻ một đoạn video lên Google+ bằng đường dẫn của YouTube thì các bình luận cho bài viết đó cũng hiển thị dưới đoạn video khi xem trên YouTube. Tất nhiên, người dùng có quyền thiết lập chế độ riêng tư, công khai hay tùy chọn những ai được thấy các lời bình luận đó.

Ngoài ra, có một điểm mới trong lần cập nhật này là khả năng tự động sắp xếp thứ tự của các lời bình luận, dựa trên ba yếu tố: sự năng nổ hoạt động của tài khoản gửi lời bình, lượt bình chọn Like (thích) dành cho lời bình và đánh giá của người dùng đối với tài khoản đó. Có nghĩa, nếu tài khoản bị đánh giá xấu thì các lời bình luận sẽ bị chôn vùi phía dưới cùng, Google chú ý người dùng về điều này và nhấn mạnh “đừng quá ngạc nhiên khi bạn bị đặt trong tình huống như vậy”. Còn trước nay, các bình luận chỉ đơn giản được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

Nundu Janakiram, người quản lý bộ phận YouTube cho biết, hệ thống này sẽ giúp người xem video trên YouTube tiếp cận với những lời bình luận phù hợp trước tiên, và người dùng vẫn có quyền sử dụng bí danh khi gửi bình luận.

Bên cạnh đó, Google còn mang đến tính năng duyệt lời bình luận, giúp chủ sở hữu của đoạn video chủ động hơn với những bình luận của cộng đồng mạng. Chủ sở hữu có thể chặn những tài khoản không mong muốn bằng danh sách đen hoặc tạo danh sách trắng những người tin tưởng.

YouTube thay đổi cơ chế hiển thị 'comment' - 2

Thiết lập chế độ bình luận đối với video do mình tải lên.

Hi vọng với sự đổi mới này, những lời bình luận xuyên tạc, nhảm nhí, vô văn hóa sẽ không còn xuất hiện trực diện mỗi khi chúng ta xem video trên YouTube.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Nauy xây thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng năng lượng sạch Hai công ty kiến trúc Haptic và Nordic (của Nauy) vừa công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...