Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 15:11 PM (GMT+7)

Báo chí quốc tế nêu bật sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam

Báo chí quốc tế đã đưa khá nhiều thông tin nêu bật sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam.

Báo chí quốc tế nêu bật sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam - 1

Kinh tế Việt Nam được báo chí nước ngoài ghi nhận. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong tuần qua, báo chí quốc tế đã đưa khá nhiều thông tin nêu bật sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam.

Báo Đức finanzen.net hé lộ bí quyết giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tác giả bài báo lưu ý rằng trong thời gian từ tháng 8/2017 đến đầu năm 2018, thị trường chứng khoán Hà Nội đã tăng hơn 60%, đồng thời nhận định kết quả này đã đạt được vì Việt Nam tiếp tục mở rộng cửa cho các nhà đầu tư, mức tăng trưởng GDP và doanh số bán lẻ đều là ổn định, ngành du lịch đang phát triển và lạm phát đang ở mức thấp.

Tạp chí Forbes cũng cho rằng chính sách của Chính phủ Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài, tư nhân hóa tài sản nhà nước và tự do hoá thương mại vẫn là ổn định và có thể dự đoán.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc dẫn báo cáo gần đây nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy trong năm 2017, lao động nhập cư trên khắp thế giới gửi về Việt Nam số kiều hối 13,8 tỷ USD. Nhờ đó, Việt Nam vào tốp 10 nước nhận kiều hối lớn nhất năm ngoái.

Nhật báo tiếng Anh Jakarta Globe của Indonesia cũng có bài viết đánh giá 6 thỏa thuận được ký kết trong thời gian chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore sẽ góp phần lớn vào sự phát triển của Việt Nam.

Theo tờ báo, Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam với hơn 1.800 dự án. Dự án thành lập mạng lưới thành phố thông minh ở ASEAN là một trong những mục tiêu chính của Singapore mà trong năm nay Singapore là nước giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN. Trong dự án này có cả 3 thành phố Việt Nam là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trang tin Feedstuffs ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của ngành nông nghiệp Việt Nam và viết về kế hoạch của chính phủ gia tăng xuất khẩu thủy sản, đặc biệt là tôm.

Nếu ngành tôm đến năm 2025 đạt được mục tiêu sản lượng 1,14 triệu tấn, Việt Nam sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất tôm lớn nhất trên thế giới. Theo trang tin trên, tập đoàn nông nghiệp khổng lồ của Pháp Cargill sẽ giúp Việt Nam thực hiện kế hoạch này. Cargill đã khánh thành “trung tâm ứng dụng công nghệ” để nâng cao chất lượng thủy sản Việt Nam.

Trong khi đó, báo Kommersant (Thương gia) của Nga có bài viết cho biết ẩm thực Việt Nam đang trở nên đặc biệt phổ biến ở thành phố Yekaterinburg l- thủ phủ của vùng Urals, Nga với dân số hơn một triệu người.

Hiện nay ở đây có 19 địa điểm có thể thưởng thức ẩm thực Việt Nam, trong số đó 8 quán ăn chỉ phục vụ món Việt, và hầu hết các quán cà phê đã mở cửa trong 2 năm qua. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều người Nga đánh giá cao nền ẩm thực phong phú, ngon và tốt cho sức khỏe của Việt Nam.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Một hiệp định ‘toàn diện’ và ‘tiến bộ’ đang bị lãng quên? Sau hơn 1 tuần Hiệp định này chính thức có hiệu lực...
Sữa hạt cao cấp: Cuộc cách mạng trong ngành sữa Việt Ngày 21/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo Quốc...
TP HCM quảng bá để đón 8,5 triệu khách quốc tế Để đạt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, ngành du...