Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 08:54 AM (GMT+7)

Bắt đầu kiểm tra doanh nghiệp vận tải chưa giảm cước

Ngày 26/1, Bộ Tài chính ban hành quyết định kiểm tra giá cước tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Bộ Tài chính đã ban hành các quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo Quyết của Bộ Tài chính, bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải - Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Đặng Ngọc Tuyến - Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bắt đầu kiểm tra doanh nghiệp vận tải chưa giảm cước - 1

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa giảm giá cước vận tải (Ảnh minh họa)

Ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên các địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Thành phần các thành viên tham gia Đoàn kiểm tra theo các Quyết định trên là các cán bộ của các đơn vị của Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và một số Sở, ngành có liên quan của các địa phương. Thời gian kiểm tra tại mỗi doanh nghiệp không quá 5 ngày, kể từ ngày Đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra tại đơn vị.

Các Đoàn kiểm tra sẽ định kỳ báo cáo kết quả kiểm tra với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật đối với những doanh nghiệp vi phạm pháp luật về giá.

Nhằm chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật về giá của các đơn vị kinh doanh vận tải trong điều kiện giá xăng dầu giảm sâu trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 23.1, Bộ Tài chính cho biết, trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sâu, Bộ này phối hợp với Bộ GT-VT thành lập 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô. Ba đoàn công tác sẽ chia ra 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Theo Bộ Tài chính, các đoàn kiểm tra tập trung vào một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi và vận tải hành khách chưa thực hiện kê khai giá cước, hoặc kê khai giảm giá cước chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu để yêu cầu giảm giá cước vận tải phù hợp với giảm giá xăng dầu, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Ngày 24/1, Bộ Giao thông vận tải cho biết hiện 43 tỉnh, thành phố đã thực hiện giảm giá cước vận tải với mức giảm từ 1-25%.

Đồng Khánh

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
Ngày càng nhiều người Việt chi tiền triệu để 'ăn thử' tôm hùm Mỹ Với giá từ 1 triệu đồng/kg tôm hùm Mỹ, nhiều cửa hàng kinh...
Kinh doanh online giúp giải bài toán cung cầu nông sản hữu cơ Người tiêu dùng hiện nay đang bị "hút" bởi các loại nông sản...