Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 08:54 AM (GMT+7)

Bắt đầu kiểm tra doanh nghiệp vận tải chưa giảm cước

Ngày 26/1, Bộ Tài chính ban hành quyết định kiểm tra giá cước tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Bộ Tài chính đã ban hành các quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo Quyết của Bộ Tài chính, bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải - Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Đặng Ngọc Tuyến - Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bắt đầu kiểm tra doanh nghiệp vận tải chưa giảm cước - 1

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa giảm giá cước vận tải (Ảnh minh họa)

Ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên các địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Thành phần các thành viên tham gia Đoàn kiểm tra theo các Quyết định trên là các cán bộ của các đơn vị của Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và một số Sở, ngành có liên quan của các địa phương. Thời gian kiểm tra tại mỗi doanh nghiệp không quá 5 ngày, kể từ ngày Đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra tại đơn vị.

Các Đoàn kiểm tra sẽ định kỳ báo cáo kết quả kiểm tra với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật đối với những doanh nghiệp vi phạm pháp luật về giá.

Nhằm chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật về giá của các đơn vị kinh doanh vận tải trong điều kiện giá xăng dầu giảm sâu trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 23.1, Bộ Tài chính cho biết, trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sâu, Bộ này phối hợp với Bộ GT-VT thành lập 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô. Ba đoàn công tác sẽ chia ra 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Theo Bộ Tài chính, các đoàn kiểm tra tập trung vào một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi và vận tải hành khách chưa thực hiện kê khai giá cước, hoặc kê khai giảm giá cước chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu để yêu cầu giảm giá cước vận tải phù hợp với giảm giá xăng dầu, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Ngày 24/1, Bộ Giao thông vận tải cho biết hiện 43 tỉnh, thành phố đã thực hiện giảm giá cước vận tải với mức giảm từ 1-25%.

Đồng Khánh

Tin đọc nhiều

Những điểm trốn nóng lí tưởng quanh Sài Gòn dịp lễ 30-4 và 1-5 Những địa điểm trốn nóng này vừa mát mẻ, gần gũi thiên nhiên...
Viettel ra mắt gói data siêu tốc, siêu rẻ Viettel chính thức ra mắt 2 gói cước data siêu tốc với giá...
Thị trường chứng khoán phục hồi nhẹ, khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/4, thị trường phục hồi nhẹ,...
12 sản phẩm của Viettel đoạt giải Sao Khuê 2019 Vượt qua 96 doanh nghiệp, Viettel đã giữ vững vị thế là đơn...