Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 16/07/2019 07:40 AM (GMT+7)

“Bật mí” về cách tiêu tiền của giới siêu giàu Đức

Giới siêu giàu của Đức còn được gọi là những người siêu kín tiếng. Họ tiêu tiền khá chặt chẽ, những khoản tiêu đi đều phải mang lại một giá trị bền vững nào đó.

Tờ tạp chí Manager năm nào cũng thống kê danh sách 1.001 người giàu nhất nước Đức. 

Ông Steffen Klusmann, Cựu Tổng biên tập tờ Manager Magazine, cho biết, danh sách này luôn được bình chọn một cách kỹ lưỡng, để chọn ra những người xứng đáng nhất. 

“Bật mí” về cách tiêu tiền của giới siêu giàu Đức - 1

Ông Steffen Klusmann, Cựu Tổng biên tập tờ Manager Magazine.

“Để vào được danh sách 1.001 người giàu nhất nước Đức trên tạp chí của chúng tôi, các cá nhân phải có tài sản ít nhất 100 triệu USD. Không nhất thiết phải là tiền gửi trong ngân hàng, mà còn là những tài sản khác như tác phẩm nghệ thuật, hay bất động sản”– ông Steffen Klusmann chia sẻ với DW.

Triệu phú đi xe máy

Triệu phú Rainer Schaller - người có khối tài sản được ước tính lên tới 10 triệu USD - đã giữ quan điểm thận trọng, khi nói về cách hưởng thụ cuộc sống và cơ ngơi do ông gây dựng suốt hàng chục năm trời. Triệu phú Schaller hiện đang là chủ của chuỗi phòng gym số 1 châu Âu – McFit. 

“Bật mí” về cách tiêu tiền của giới siêu giàu Đức - 2

Triệu phú Rainer Schaller - người có khối tài sản được ước tính lên tới 10 triệu USD.

Triệu phú Rainer Schaller cho biết: “Hiện giờ tôi là ông chủ của chuỗi studio, phòng gym số 1 châu Âu. Leo lên vị trí số 1 dễ, nhưng giữ được vị trí đó dài lâu khó hơn nhiều. Tiền của tôi được dùng để đầu tư xoay vòng cho cơ ngơi McFit”.

Không xe sang, không tài xế riêng, phương tiện di chuyển của triệu phú này là một chiếc xe máy bình thường. Thế nhưng, hiệu quả công việc của ông Schaller, thì không ai có thể bàn cãi.

Dòng dõi quý tộc

Điều đặc biệt là khi khảo sát giới siêu giàu ở Mỹ hay ở Trung Quốc, có rất nhiều người là tài phiệt mới nổi. Nhưng ở Đức, có rất nhiều tỷ phú đến từ dòng dõi quý tộc và số tài sản họ thừa hưởng là truyền từ đời này sang đời khác. 

Nam tước Von Bechtolsheim là một ví dụ.

“Bật mí” về cách tiêu tiền của giới siêu giàu Đức - 3

Nam tước Von Bechtolsheim là hậu duệ của một gia đình quý tộc Đức, với gia phả kéo dài tới 900 năm và là một trong những gia đình giàu có nhất lịch sử nước Đức.

Ông Bechtolsheim là hậu duệ của một gia đình quý tộc Đức, với gia phả kéo dài tới 900 năm và là một trong những gia đình giàu có nhất lịch sử nước Đức. Niềm vui của ông không nằm ở những chuyến du lịch xa xỉ hay hàng hiệu đắt tiền, mà là căn biệt thự ông thường ở lại khi đi săn bắn ở vùng Thuringen. 

Đôi khi ông còn mời cả các đối tác kinh doanh tới săn bắn cùng.

Nam tước Von Bechtolsheim không giấu diếm niềm đam mê săn bắn của mình: “Tôi đã mua lại hàng trăm ha rừng để dành cho thú vui trồng trọt săn bắn. Gia đình của tôi đã chứng kiến thời kỳ tiền bạc đến rồi lại đi, thậm chí có lúc gần như phá sản, nên tôi hiểu được chỉ có sự khôn ngoan chặt chẽ mới có thể giữ được tài sản”.

“Bật mí” về cách tiêu tiền của giới siêu giàu Đức - 4

Ảnh 4 - Giới siêu giàu ở Đức tiêu tiền khá chặt chẽ, những khoản tiêu đi đều phải mang lại một giá trị bền vững nào đó.

Có thể nhận thấy rằng, giới siêu giàu ở Đức tiêu tiền khá chặt chẽ, những khoản tiêu đi đều phải mang lại một giá trị bền vững nào đó. Khó có thể nhận ra họ là người siêu giàu từ chiếc xe họ đi hay nội thất họ có trong nhà. Bởi tất cả mọi thứ, đều quá giản dị so với tưởng tượng của mọi người.

Thương Huyền (Theo DW)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Thịt lợn Nga ồ ạt về Việt Nam Gần 1.500 tấn thịt lợn Nga cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và...
Tân Sơn Nhất chen chúc phi cơ vì ngừng bay Các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công...
Đổ xô tìm mua nhưng nhiều người chưa biết các loại khẩu trang 3M và cách phân biệt thật giả Khẩu trang 3M hay được gọi là khẩu trang N95 hiện được các y...