Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 06/08/2013 08:31 AM (GMT+7)

Bộ Công Thương không bàn thêm về giá điện!

Đại diện Bộ Công Thương xin phép không trả lời thêm các câu hỏi mới về giá điện vì "chủ đề này đã được trả lời 4 lần" trong mấy ngày nay.

Tại phiên họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 5/8, chủ đề chính vẫn xoay quanh vấn đề tăng giá điện, xăng dầu trong tháng qua. Mới đây nhất, ngày 1/8 Bộ Công Thương có thông tư số 19/2013/TT-BCT về việc tăng giá điện thêm 5% một cách bất ngờ khiến cho dư luận còn nhiều thắc mắc trước quyết định nhanh chóng này của Bộ. Tuy nhiên, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa xin phép không trả lời thêm các câu hỏi của báo chí về vấn đề tăng giá điện. Nguyên nhân đại diện Bộ Công Thương nêu ra là trước đó vấn đề này đã được đề cập nhiều lần trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình. 

Theo bà Thoa, có 4 lần đại diện cơ quan EVN và Bộ Công Thương đã trả lời về vấn đề này. Ngày 30/7 tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu lấy ý kiến của người dân trước khi tăng giá điện.

Ngay sau khi Bộ Công Thương ban hành thông tư 19/2013/TT-BCT quyết định tăng giá điện thêm 5%, Cục trưởng Cục điều tiết điện lực có giải thích trên truyền hình để chia sẻ về nguyên nhân tăng giá. Tiếp đó, ngày 3/8, ông Đinh Quang Tri, phó Tổng Giám đốc tập đoàn điện lực Việt Nam EVN cũng trả lời vấn đề tăng giá điện trên truyền hình.

Gần nhất là Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã dành hơn một phút trả lời cho vấn đề tăng giá điện trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời trên truyền hình tối ngày 4/8. Trong chương trình này, Bộ trưởng có nói đến "cảm xúc khó tả" của Bộ Công thương khi quyết định tăng giá điện một cách bất ngờ như vậy.

Do đã có tới 4 lần đề cập tới tăng giá điện kể trên, lãnh đạo Bộ Công Thương "xin phép" báo chí không trả lời những câu hỏi liên quan tới vấn đề điện trong buổi họp báo thường kỳ lần này nữa.
 

Quang Thủy

Tin đọc nhiều

9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
5 tỷ phú thế giới “không biết” tiêu tiền Tỷ phú phú giàu nhất thế giới vẫn dùng giấy bút chứ không...
Làm thế nào để hút khách đến nhà hàng của bạn? Co những cách nào để thu hút khách đến với nhà hàng của bạn?
Top 10 nữ danh ca giàu nhất thế giới Tài năng, xinh đẹp và thông minh, đó là những gì bạn sẽ nhận...