Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 18:13 PM (GMT+7)

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra toàn diện hệ thống Con Cưng

Sau khi cơ quan quản lý thị trường kiểm tra Công ty cổ phần Con Cưng và phát hiện sai phạm, Bộ Công Thương quyết định thành lập đoàn kiểm tra toàn diện với doanh nghiệp này.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An vừa ký quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đối với Công ty cổ phần Con Cưng.

Theo quyết định, đối tượng kiểm tra là Công ty cổ phần Con Cưng, đăng ký kinh doanh tại số 101-103 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM; văn phòng tại tầng 4, tòa nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng, 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM và các chi nhánh, cửa hàng, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nêu trên.

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra toàn diện hệ thống Con Cưng - 1

Bộ Công Thương sẽ kiểm tra toàn diện hệ thống Con Cưng. Ảnh: Lê Quân.

Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương là trưởng đoàn. Nội dung kiểm tra là việc chấp hành các quy định của pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, chất lượng hàng hóa, về ghi nhãn hàng hóa, hoạt động xúc tiến thương mại, thương mại điện tử và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tính từ tháng 1/2017.

Tại mỗi điểm kinh doanh, đoàn kiểm tra sẽ làm việc 10 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan, phát hiện và xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước liên quan.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiếp tục kiểm tra hơn 70 cửa hàng Con Cưng ở TP.HCM. Cơ quan QLTT Hà Nội cũng đã kiểm tra một số cửa hàng Con Cưng trên địa bàn thủ đô.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy các cửa hàng này có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ của nhiều sản phẩm như chiếc áo có nhãn "Made in Thailand" nhưng trên áo không có bất cứ tem nhãn nào khác để chứng minh nguồn gốc hoặc trên sản phẩm có in mã vạch của Thái Lan nhưng khi kiểm tra lại không hiển thị thông tin.

Các đội QLTT cũng phát hiện một số nghi vấn về các nhãn dán có ghi công ty sản xuất được chồng lên nhau trên một số hóa mỹ phẩm.

Việc kiểm tra Con Cưng xuất phát từ việc một khách hàng tại TP.HCM phản ánh về sai phạm của doanh nghiệp sau khi mua một số sản phẩm dành cho bé ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Vị khách này phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Con Cưng đã xin lỗi và đề nghị bồi thường cho vị khách trên, nhưng ông không đồng ý và gửi khiếu nại đến Cục Quản lý thị trường và Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Giải thích về vụ việc, đại diện Con Cưng cho biết lô hàng bị lỗi này được sản xuất bởi Công ty International Incorporated (Thái Lan).

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra toàn diện hệ thống Con Cưng - 2

Theo Bình Nguyên (Zing)

Tin đọc nhiều

Sắp khai trương tuyến du lịch đường sông Bạch Đằng - Địa Đạo Củ Chi Đây là tuyến du lịch đường thủy đầu tiên trên địa bàn TP,...
Việc làm của 30,8 triệu người Việt bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Theo Tổng cục Thống kê, 30,8 triệu lao động bị tác động tiêu...
Cẩn trọng khi dùng cốc, bát dùng một lần Thị trường các loại cốc, bát, đĩa dùng một lần rất phong...
Sa Pa, Ninh Bình vào top 14 điểm đến châu Á Chuyên trang du lịch Trips to Discover (Mỹ) vừa chọn ra 14...