Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 19:24 PM (GMT+7)

Bộ Công Thương yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Ngày 13/2, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu yêu cầu tiếp tục giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Theo đó, Bộ chỉ đạo các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành khi chưa có công văn điều chỉnh giá bán xăng dầu của liên Bộ Công Thương- Tài chính.

Nghĩa là, các doanh nghiệp sẽ phải đợi văn bản của Bộ Công Thương chỉ đạo điều hành, kể cả đến ngày chu kì tính toán giá cơ sở tiếp theo (20/2, tức mùng 2 Tết), các doanh nghiệp không được tự ý tăng, giảm khi chưa có ý kiến của Bộ.

Bộ Công Thương yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu - 1

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho toàn hệ thống thuộc quyền quản lý của mình, đồng thời giữ ổn định đúng mức dự trữ xăng dầu bắt buộc theo quy định.

Bộ Công Thương cho rằng, hiện giá xăng dầu thế giới đang biến động phức tạp, tuy nhiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Ất Mùi 2015, do vậy Bộ yêu cầu các doanh nghiệp giữ giá xăng dầu trong nước.

Theo Trà Phương (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Cần tạo lập môi trường kinh doanh cạnh tranh, bình đẳng Đây là định hướng đặt ra tại Chỉ thị số 26/CT-TTg vừa được...
Toàn cảnh đô thị tương lai Trường Thọ 'hot' nhất khu Đông TP.HCM Với vị trí giao thông thuận cho cả 3 loại hình đường thủy,...
Giá xăng giảm xuống 14.000 đồng/lít vào ngày mai? Giá xăng ngày 26/9 dự kiến giảm theo xu hướng của thế giới....