Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 07/03/2015 10:31 AM (GMT+7)

Bộ Giao thông đề cử nhân sự cấp cao cho Vietnam Airlines

Bộ Giao thông vận tải vừa cử 4 người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Hàng không – Công ty cổ phần để đại hội cổ đông cho ý kiến tại phiên họp đầu tiên dự kiến diễn ra cuối tuần sau.

Đây đều là những gương mặt cũ tại doanh nghiệp. Theo đó, chủ tịch hội đồng thành viên đương nhiệm Phạm Viết Thanh tiếp tục được giới thiệu ứng cử vị trí chủ tịch công ty cổ phần để đại diện cho 35% vốn Nhà nước tại đây.

Tương tự, Tổng giám đốc Phạm Ngọc Minh được Bộ chủ quản đề cử vào hội đồng thành viên, nắm giữ 30% vốn điều lệ và giới thiệu để tiếp tục giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Bộ Giao thông đề cử nhân sự cấp cao cho Vietnam Airlines - 1

Phạm Viết Thanh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng không VN tiếp tục được giới thiệu ứng cử vị trí chủ tịch

Hai nhân sự đang có tên trong hội đồng thành viên Nguyễn Huy Tráng và Lưu Văn Hạnh được Bộ ủy quyền mỗi người sẽ đại diện 14,7% vốn Nhà nước tại công ty cổ phần, với nhiệm vụ chuyên trách hội đồng thành viên.

Như vậy, hai lãnh đạo cao cấp nhất tại Vietnam Airlines dự kiến không có nhiều thay đổi khi ông lớn này chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Ông Phạm Viết Thanh (sinh năm 1962, tiến sỹ quản trị quản trị kinh doanh) đã giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airlines từ tháng 6/2011. Từ năm 2003 vị này đã là Phó tổng giám đốc của hãng hàng không quốc gia.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Minh (sinh năm 1960, tiến sỹ kinh tế, kỹ sư vận tải hàng không) cũng đã bước sang năm thứ 8 ngồi ghế tổng giám đốc. Ông cũng là một trong những phó tổng giám đốc trẻ nhất lịch sử của Vietnam Airlines khi mới 33 tuổi.

Vietnam Airlines đang đề nghị Bộ Giao thông vận tải thông qua phương án trình đại hội cổ đông nhân sự trong đó Hội đồng quản trị gồm 5 người (4 người đại diện phần vốn Nhà nước, 1 thành viên độc lập). Tuy nhiên, số lượng thành viên Hội đồng quản trị dự kiến sẽ còn có sự thay đổi sau khi hãng hoàn thành việc lựa chọn đối tác chiến lược dự kiến kết thúc trong quý II này.

Nguyên Khoa

Tin đọc nhiều

Vải đầu mùa: Đa số vải lai và vải "tu hú" Vải đã bắt đầu có mặt tại các sạp hoa quả tại Hà Nội, giá...
Chip vi mạch Việt Nam: Lời nói thật của người trong cuộc Việc nghiên cứu chế tạo thành công chip vi mạch đầu tiên tại...
Bộ GTVT đề nghị lên phương án mở lại các đường bay quốc tế Bộ GTVT vừa giao Cục Hàng không nghiên cứu, đề xuất thời...
Bảo hiểm xe máy 20.000 đồng tràn ra Hà Nội Không chỉ rộ lên tại TP.HCM, theo ghi nhận của phóng viên,...