Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 17:57 PM (GMT+7)

Bộ Kế hoạch-Đầu tư trấn an nhà đầu tư nước ngoài

Bộ Kế hoạch - Đầu tư bày tỏ sự chia sẻ đối với các doanh nghiệp nước ngoài, và mong muốn các nhà đầu tư sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) vừa có công điện gửi các sứ quán, hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sau vụ việc người lao động tuần hành phản đối Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư Việt Nam.

Công điện nêu rõ: Vừa qua, xuất phát từ sự bức xúc trước việc Trung Quốc cho đặt trái phép giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, người dân và lao động ở một số địa phương đã tổ chức tuần hành phản đối. Lợi dụng việc này, một số kẻ xấu, giả danh công nhân xúi giục, trà trộn, dẫn tới nhiều hành vi manh động, bột phát, gây ra những tổn thất về tài sản cho một số doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Điều này gây hoang mang cho cộng đồng các nhà đầu tư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh môi trường đầu tư của Việt Nam.

Bộ Kế hoạch-Đầu tư trấn an nhà đầu tư nước ngoài - 1

Hiện trường chiếc xe tải bị các đối tượng quá khích đốt cháy tại Bình Dương

Theo Bộ KH-ĐT, các cơ quan Nhà nước Việt Nam đã có các biện pháp kiên quyết ngăn chặn, không để sự việc tiếp tục diễn biến và lan rộng. Nhiều đối tượng cầm đầu, kích động đã bị điều tra xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các cơ quan chính phủ và địa phương đang tích cực vận động để người dân và lao động không nghe theo lời xúi giục của các phần tử quá khích. Mọi người dân Việt Nam và người lao động có trách nhiệm bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ nhà đầu tư vì lợi ích đất nước và lợi ích của chính bản thân họ.

Cơ quan này khẳng định, đây là sự việc rất đáng tiếc. Chính quyền các cấp Việt Nam hết sức chia sẻ với các nhà đầu tư, các doanh nghiêp. Chính phủ và Bộ KH-ĐT đã có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất chỉ đạo việc xử lý cụ thể, quyết liệt để sớm ổn định tình hình, bảo vệ an toàn tài sản cũng như mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

"Bộ KH-ĐT mong muốn nhận được sự chia sẻ, thông cảm và ủng hộ từ quý cơ quan trong phối hợp xử lý; thông tin chính xác, khách quan tình hình vụ việc; thông tin đến Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp tại quý quốc, làm an lòng các nhà đầu tư nước ngoài, khẩn trương ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh." - Trích nội dung Công điện gửi đến các cơ quan nói trên.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Uber bị xử phạt hành chính và truy thu thuế hơn 66 tỷ đồng Sau khi thanh tra tại Công ty TNHH Uber B.V, Cục Thuế TP.HCM...
Người thừa kế tập đoàn L'Oreal thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Cái chết của con gái nhà sáng lập tập đoàn L'Oreal khiến dư...
8 triệu phú "chưa tròn 18" mà kiếm tiền siêu giỏi Với khả năng “làm giàu tự thân” đầy ấn tượng, đây là những...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...