Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 14:27 PM (GMT+7)

Bộ Tài chính chỉ đạo làm việc cả ngày nghỉ

Bộ Tài chính vừa có yêu cầu các ngành thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước làm việc liên tục các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật.

Bộ Tài chính vừa có công báo về việc tăng cường làm việc những ngày cuối năm 2013. Theo thông báo, để tạo thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách và hoàn thành dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, Bộ Tài chính yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan tăng cường làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Cụ thể từ nay đến hết ngày 31/12/2013, đề nghị Giám đốc Sở Tài chính, Cục Thuế, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức làm việc liên tục các ngày trong tuần (kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật) để đôn đốc đối tượng nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ thu - chi ngân sách nhà nước trên địa bàn nhằm thực hiện hoàn thành dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 được Quốc hội giao. Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh và theo dõi, tổng hợp số liệu thu, chi ngân sách nhà nước để tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Bộ Tài chính chỉ đạo làm việc cả ngày nghỉ - 1

Làm việc ngày nghỉ, Bộ Tài chính quyết thu bằng đủ ngân sách.

Hiện nay, qua 11 tháng đầu năm 2013, tình hình thu ngân sách nhà nước khá chật vật và nhiều khả năng khó hoàn thành chỉ tiêu. Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước thực hiện tháng 11 ước 67.500 tỷ đồng, lũy kế thu 11 tháng ước 698.260 tỷ đồng, đạt 85,6% dự toán.

Ước tính có 30/63 địa phương đảm bảo được tiến độ thu theo dự toán (tối thiểu đạt 92%), 33 địa phương còn lại thu không đạt tiến độ. So với cùng kỳ năm trước, 59 địa phương có tăng trưởng thu song mức tăng không lớn; 4 địa phương thu đạt thấp so cùng kỳ năm trước.

Bộ Tài chính đánh giá, với tốc độ thu ngân sách như hiện nay để đạt được mức phấn đấu thu cả năm 2013, đòi hỏi sự phấn đấu nỗ lực của các ngành, các cấp; chỉ đạo quyết liệt công tác thu của cấp uỷ, chính quyền địa phương; tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu và xử lý nợ đọng.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Gần 100 doanh nghiệp lớn tháp tùng Thủ tướng thăm Mỹ Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng mở ra nhiều cơ hội trong thương...
Giám đốc nhân sự Google chia sẻ 2 bí quyết quan trọng nhất để giữ chân người tài Bữa ăn miễn phí, massage ngay trong công ty hay dịch vụ giặt...
Vải đầu mùa: Đa số vải lai và vải "tu hú" Vải đã bắt đầu có mặt tại các sạp hoa quả tại Hà Nội, giá...
Trung Quốc đồng ý mở cửa nhập khẩu lợn của Việt Nam Phía Trung Quốc đã đồng ý mở cửa thị trường cho lợn Việt...