Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 24/01/2015 20:45 PM (GMT+7)

Cả nước đồng loạt giảm giá cước vận tải

Ngày 24-1, Bộ GTVT, cho biết hiện 43 tỉnh, thành phố đã thực hiện giảm giá cước vận tải với mức giảm từ 1-25%.

Theo Bộ GTVT, việc giảm giá cước vận tải đã và đang diễn ra ở diện rộng và đều khắp. Bên cạnh đó các địa phương chưa giảm hoặc giảm ít lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, kiểm tra và yêu cầu đơn vị tính toán, kê khai lại giá cước phù hợp với giá nhiên liệu đang giảm mạnh.

Cùng ngày, Bộ GTVT cũng đã có kết quả kiểm tra công tác vận tải tại hai tỉnh Hải Phòng, Nghệ An. Tại Hải Phòng, thanh tra đã lập biên bản xử phạt hai đơn vị vận tải vì không niêm yết giá cước, với tổng số tiền10 triệu đồng.Tính đến hết ngày 22-1, trên địa bàn Hải Phòng đã có tổng số 57/60 đơn vị vận tải thực hiện việc kê khai, giảm giá cước vận tải, trong đó 100% số đơn vị taxi thực hiện giảm giá.

Tại Nghệ An, chín đơn vị liên quan đến việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải cũng bị xử phạt với tổng mức tiền xử phạt khoảng 45 triệu đồng. Từ ngày 5-1 đến ngày 22-1, đã có 16/35 đơn vị tiếp tục kê khai giảm giá cước lần 2, với mức giảm 2% đến 25%. Qua hai đợt giảm giá, 16 đơn vị kê khai giảm giá lần 2 đã thực hiện điều chỉnh giảm giá cước vận tải từ 8 - 35%.

Ngoài ra, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vasco) là hãng hàng không duy nhất tham gia khai thác các đường bay kinh tế - xã hội. Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vasco) cũng  thực hiện giảm giá từ 15% đến 30% cho quân nhân, công nhân viên chức Nhà nước làm việc tại Côn Đảo, Cà Mau, Pleiku. 

Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet  cũng thực hiện việc giảm giá ở hầu hết các đường bay.

Theo Việt Long (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Ế điện gió, giám đốc than khổ, lo không trả được nợ ngân hàng Đầu tư 10 năm mới bắt đầu có lãi nhưng niềm vui ngắn chẳng...
Tìm kiếm giải pháp sáng tạo tầm cỡ quốc tế cho hiện tại và tương lai Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ...
CMC và Vietinbank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Theo thoả thuận này, CMC và Vietinbank sẽ hợp tác về dịch vụ...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...