Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/10/2015 18:30 PM (GMT+7)

CASE – Tăng kiểm nghiệm chất lượng cho thủy sản Việt

CASE (Trung tâm dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM) chính thức khai trương Văn phòng đại diện Miền Trung đặt tại số 3.11 (lô 6) đường 23 Tháng 10, Phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đơn vị kiểm nghiệm chất lượng

CASE - Trung tâm dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM được nhiều doanh nghiệp trên cả nước biết đến là đơn vị chuyên phân tích kiểm nghiệm hóa lý và vi sinh trên thực phẩm (nông, thủy sản, thực phẩm chế biến…), sản phẩm công nghiệp, thức ăn gia súc, dược phẩm, môi trường… ở mức đa lượng, vi lượng với độ chính xác rất cao.

CASE được thành lập theo khuôn khổ chương trình hợp tác khoa học kĩ thuật giữa hai chính phủ Việt - Pháp từ năm 1985. Tháng 2/1990, Trung tâm bắt đầu đi vào hoạt động. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị hoạt động hoàn toàn dựa trên ngân sách của thành phố, năm 2008, CASE đã trở thành đơn vị khoa học và công nghệ công lập hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn, xác định được chỗ đứng trong ngành và trong thị trường hoạt động. Năm 2010, CASE thành lập chi nhánh tại thành phố Cần Thơ, trung tâm đồng bằng sông Cửu Long để giảm tải cho Trung tâm chính của CASE tại TP.HCM, cũng như giải quyết các vấn đề chuyên môn khác khu vực này.

CASE – Tăng kiểm nghiệm chất lượng cho thủy sản Việt - 1

Trụ sở chính của CASE tại TP. HCM

Hiện nay, CASE được đánh giá là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực phân tích kiểm nghiệm. CASE được tổ chức Vilas đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn yêu cầu về năng lực phòng thí nghiệm hiệu chuẩn theo TCVN ISO/IEC 17025:2007.

Trung tâm dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP Hồ Chí Minh.

Tên giao dịch: CASE.

Địa chỉ: số 02 Nguyễn Văn Thủ, Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Giám đốc: ThS Chu Vân Hải

Đặc biệt, trong lĩnh vực kiểm nghiệm mặt hàng thủy sản xuất khẩu, để nâng cao giá trị sản phẩm cho các doanh nghiệp, CASE đã tìm ra phương pháp định lượng những chỉ tiêu mới theo yêu cầu nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn quốc tế, như chỉ tiêu Trifluralin (giới hạn phát hiện MLOD của CASE là 0,3 ppb, đáp ứng tốt tiêu chuẩn về giới hạn tối đa dư lượng MRL của Nhật là 1,0 ppb, của Châu Âu là 10 ppb), Chloramphenicol (MLOD của CASE là 0,05 ppb so với tiêu chuẩn MPRL của Châu Âu là 0,3 ppb), Nitrofuran (MLOD của CASE là 0,1 ppb so với tiêu chuẩn MPRL của Châu Âu là 1,0 ppb)…

Uy tín và hiệu quả hoạt động của CASE được khẳng định từ chính chất lượng dịch vụ. Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại chế biến thực phẩm Vĩnh Lộc, tại TP.HCM, nhận xét: “Tôi hoàn tin tưởng vào kết quả phân tích, đặc biệt các chỉ tiêu khó, mới, đáp ứng được đòi hỏi của doanh nghiệp cho xuất khẩu”.

Địa chỉ kiểm nghiệm tin cậy tại miền Trung

Thực tế hiện nay, các thị trường xuất khẩu thủy sản lớn như Mỹ, Nhật Bản, EU…đặt ra nhiều chỉ tiêu khắt khe về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đòi hỏi thị trường trong nước phải kiểm soát các chỉ số chất lượng sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản gặp rủi ro trong việc gửi mẫu sản phẩm ra nước ngoài để phân tích, giám định chất lượng hoặc bị gửi trả hàng do không khớp số liệu chỉ tiêu kiểm định. Vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Khánh Hòa nói riêng là một trong những vựa thủy sản lớn của cả nước. Số lượng các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản ngày càng tăng.

Văn phòng đại diện CASE miền Trung chính thức hoạt động từ tháng 10/2015. Địa chỉ: Số 3.11 (lô 6) đường 23 Tháng 10, Phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, riêng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có hơn 1.000 cơ sở thu mua, sơ chế nguyên liệu thủy sản. Trong đó có 44 doanh nghiệp tham gia chế biến xuất khẩu. Nhu cầu phân tích, kiểm nghiệm sản phẩm tại khu vực này rất lớn. Nắm bắt được thực trạng, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thu hút các đơn vị mạnh trong cả nước về hệ thống giám định, phân tích kiểm nghiệm các mặt hàng thủy sản xuất khẩu.

CASE – Tăng kiểm nghiệm chất lượng cho thủy sản Việt - 2

Phân tích thí nghiệm tại CASE

Phát huy thế mạnh trong phân tích kiểm nghiệm các sản phẩm thủy sản, CASE tiếp tục sứ mệnh của mình tại miền Trung.Văn phòng đại diện được mở tại thành phố Nha Trang,trung tâm của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2015.CASE đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trong ngành xuất khẩu thủy sản để đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn ngày càng phức tạp của các nước nhập khẩu; đồng hành cùng doanh nghiệp Khánh Hòa và các khu vực lân cậntrong việc nâng cao chất lượng thủy sản phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đồng hành và phát triển

Hoạt động của CASE tại Nha Trang khẳng định tầm quan trọng của việc phân tích, kiểm nghiệm các sản phẩm thủy sản nói riêng và các mặt hàng tiêu dùng nói chung. Với chất lượng dịch vụ của mình, CASE tiếp tục đồng hành cùng người nuôi trồng và nhà chế biến - xuất khẩu thủy sản kiểm định chính xác nhất chất lượng sản phẩm, nhằm hạn chế rủi ro khi đưa vào thị trường trong nước và quốc tế.

CASE – Tăng kiểm nghiệm chất lượng cho thủy sản Việt - 3

Dây chuyền chế biến thủy sản xuất khẩu. Nguồn: Vasep.com.vn

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, CASE phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học công nghệ uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực kiểm nghiệm, giám định, chứng nhận sản phẩm hàng hóa và các lĩnh vực chuyên môn khác có liên quan.

CASE cung cấp các dịch vụ: Phân tích kiểm nghiệm các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, tài nguyên – chất vô cơ – hợp chất thiên nhiên và dẫn suất; Chứng nhận hợp quy Ngành Nông Nghiệp và phát triển nông thôn cho các loại sản phẩm thức ăn, nguyên liệu sản xuất, chế sản phẩm sinh học chăn nuôi, thuốc và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật – thú y; Xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm xuất – nhập khẩu; Bảo trì, gia công, sửa chữa các thiết bị khoa học phân tích trong các lĩnh vực hóa sinh, thiết bị phòng thí nghiệm; Tư vấn xây dựng hệ thống chất lượng, phân tích kiểm nghiệm, hiệu chuẩn thiết bị; Dịch vụ nghiên cứu giải quyết các vấn đề trong sản xuất, tư vấn khắc phục sự cố trong sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm, thay thế nguồn nguyên liệu; Góp phần đào tạo cho các Trường, Viện nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ và Sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng và các dịch vụ khác.

Diệu An

Tin đọc nhiều

Có gì ở vịnh Lan Hạ, nơi được Leonardo DiCaprio kêu gọi giữ gìn? Lan Hạ (Hải Phòng) là vùng vịnh êm ả nằm liền kề vịnh Hạ...
'Thũng lũng Silicon Trung Quốc' ra sao giữa mùa dịch? Các công ty sản xuất robot và giải pháp chống dịch tại Trung...
Máy tính bảng giá tốt cho học sinh, sinh viên Mẫu máy tính bảng Huawei Y6p và MatePad T8 hoàn toàn mới...
Tài khoản ví điện tử sẽ bị khóa nếu không được xác thực Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, sau ngày 7/7, những...