Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/01/2013 09:51 AM (GMT+7)

CEO Facebook “bỏ túi” 1,3 tỷ USD tuần qua

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, trong tuần qua, tổng tài sản của 100 người giàu nhất hành tinh đã tăng thêm được 18 tỷ USD, nhờ việc các công ty Mỹ bắt đầu công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2012.

Nhìn vào bảng Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, có thể thấy nhân vật đáng chú ý nhất trong tuần chính là Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook. Trong tuần, Zuckerberg đã bỏ túi được 1,3 tỷ USD, sau khi cổ phiếu Facebook tăng tới 10% chạm mức cao nhất trong vòng 6 tháng.

Giới đầu tư lạc quan rằng, những nỗ lực tăng doanh thu từ quảng cáo của Facebook sẽ đem lại kết quả khả quan. Hiện, theo xếp hạng của Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, tổng tài sản của doanh nhân 28 tuổi này là 14,6 tỷ USD. Zuckerberg hiện đang đứng ở ngôi vị thứ 57 trong top 100 người giàu có nhất thế giới.

Tuần qua, tập đoàn nhôm Alcoa của Mỹ đã chính thức mở màn mùa công bố báo cáo doanh lợi quý 4/2012. Theo báo cáo của Alcoa, trong quý cuối cùng của năm 2012, kết quả kinh doanh của tập đoàn này đã vượt qua dự báo của giới phân tích, nhờ giá kim loại này tăng cao hơn hẳn so với các mức dự tính.

Theo kế hoạch, trong tuần này, các nhà đầu tư và giới phân tích sẽ đón nhận báo cáo kinh doanh của phần lớn các đại gia ngân hàng như của JP Morgan Chase, Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley, cũng như của các ông lớn trong ngành công nghiệp như General Electric và Schlumberger.

Số liệu kinh tế đáng chú ý nhất trong tuần là hai báo cáo về tình hình Trung Quốc. Một là thặng dư thương mại nước này tăng cao kỷ lục. Hai là chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 tăng vượt dự báo lên cao nhất 7 tháng. Thông tin lạm phát được công bố giữa lúc nước này đang trải qua mùa đông lạnh nhất 28 năm qua.

Cũng theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, trong tuần qua, tỷ phú viễn thông Mexico, ông Carlos Slim, vẫn tiếp tục đứng vững trên ngôi vị người giàu nhất thế giới, với tài sản 77,1 tỷ USD, giảm 157 tỷ USD so với tuần trước đó. Đứng thứ hai là đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Mỹ Bill Gates, với tài sản 63,5 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất châu Âu Amancio Ortega, người sáng lập chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang Zara, đứng ở vị trí thứ 3 với tài sản ròng 58,1 tỷ USD, cao hơn "nhà đầu tư huyền thoại" Warren Buffett tới 7,6 tỷ USD. Trong tuần, Buffett nhận định các ngân hàng Mỹ không còn đe dọa đối với nền kinh tế này. 

Theo Hải Yến (Vneconomy)

Tin đọc nhiều

Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh, điều hàng chục triệu hộ phải lưu ý Giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh, cho nên những...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Hơn 1.000 doanh nghiệp đến TP.HCM chào hàng Từ ngày 24-27/9, hơn 1.000 doanh nghiệp mang theo gần 2.000...