Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 00:13 AM (GMT+7)

Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số tỷ phú

Theo một báo cáo mới đây của UBS AG và PricewaterhouseCoopers, số lượng tỷ phú USD của châu Á đã lần đầu vượt qua Mỹ, đất nước của những người giàu.

Cũng theo báo cáo này, lượng tài sản của các tỷ phú USD toàn cầu đã tăng 17% so với năm 2016, lên con số 6.000 tỷ USD, sau khi có chiều hướng giảm vào năm ngoái.

Tuy nhiên các tỷ phú châu Á mới chỉ vượt các tỷ phú Mỹ ở số lượng, về tổng lượng tài sản, các tỷ phú Mỹ vẫn vượt trội với con số 2.800 tỷ USD.

Tổng tài sản của giới siêu giàu đã tăng trưởng nhanh gấp đôi so với mức 8,5% trung bình các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số tỷ phú - 1

Sự phát triển bùng nổ của kinh tế châu Á đang tạo ra trung bình một tỷ phú mới mỗi ngày trong khu vực này. Nếu giữ tốc độ phát triển, châu Á sẽ vượt Mỹ về tổng mức tài sản trong vòng 4 năm tới, theo nhận định của các đơn vị thực hiện khảo sát dữ liệu từ khoảng 1.550 tỷ phú.

Ba phần tư số tỷ phú USD mới của thế giới tới từ Trung Quốc và Ấn Độ. Số tỷ phú châu Á tăng thêm 117 người trong năm 2017 lên mức 637. Trong đó, các tỷ phú tự thân tăng trưởng tài sản nhanh hơn những tỷ phú thừa kế. Nước Mỹ cũng có thêm 25 tỷ phú USD mới, nâng con số tỷ phú nước này lên 563.

Số tỷ phú của châu Âu gần như giữ nguyên ở 342 vì nhiều tỷ phú tại lục địa này qua đời cũng như môi trường kinh doanh tại đây không thực sự thuận lợi do nhiều lý do về văn hóa và quy định ngặt nghèo.

500 người giàu nhất thế giới đã kiếm thêm 824 tỷ USD trong năm 2017, tăng trưởng 19% tổng tài sản theo số liệu từ Bloomberg. Tổng tài sản của 500 người này hiện ở mức khoảng 5.200 tỷ USD tính tới 25/10.

Theo Ngô Minh (Zing)

Tin đọc nhiều

Truyền thông thế giới đánh giá cao thành tựu kinh tế của Việt Nam Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài trong tuần này đã...
Chính phủ Đan Mạch ‘đau đầu’ vì nhiều tiền Thiếu hụt tài chính là vấn đề khiến rất nhiều chính phủ trên...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...