Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/01/2015 22:22 PM (GMT+7)

Chuẩn bị kiểm tra toàn quốc các hãng taxi chưa giảm cước

Các đoàn kiểm tra của Bộ tài chính và Bộ GT-VT sẽ tập trung kiểm tra doanh nghiệp taxi và vận tải hành khách chưa giảm giá cước phù hợp.

Ngày 23/1, Bộ Tài chính cho biết, trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sâu, Bộ này phối hợp với Bộ GT-VT thành lập 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô. Ba đoàn công tác sẽ chia ra 3 khu vực Bắc – Trung – Nam.

Theo Bộ Tài chính, các đoàn kiểm tra tập trung vào một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi và vận tải hành khách chưa thực hiện kê khai giá cước, hoặc kê khai giảm giá cước chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu để yêu cầu giảm giá cước vận tải phù hợp với giảm giá xăng dầu, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Chuẩn bị kiểm tra toàn quốc các hãng taxi chưa giảm cước - 1

Các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiên điều chỉnh giá cước phù hợp với giá xăng dầu.

Trước đó, ngày 23/12/2014, căn cứ diễn biến tình hình giá xăng dầu liên tục được điều chỉnh giảm, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ GT-VT và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GT-VT, Sở Tài chính và các cơ quan liên quan tăng cường quản lý giá cước vận tải.

Ngay trong tháng 1/2015, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 2 đợt vào ngày 6/01/2015 và ngày 21/01/2015, Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng ô tô.

Trong đó chú trọng việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai giá cước vận tải ô tô trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Kết quả bước đầu cho thấy: giá cước vận tải hành khách bằng xe taxi giảm từ 0,92% - 26,32%; giá cước vận tải hành khách tuyến cố định giảm từ 3 – 21,7%.

Đồng Khánh

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Truyền thông quảng cáo có thể giúp DN bứt phá trong đại dịch Covid-19? Trong giai đoạn này, truyền thông quảng cáo là biện pháp cơ...
Gần 10.000 máy bay ‘đắp chiếu' trên toàn thế giới Ngành hàng không toàn cầu đang lao đao vì đại dịch Covid-19,...
Khách sạn miễn phí ăn ở cho du khách bị kẹt lại tại Đà Nẵng Với những du khách đang lưu trú tại khách sạn nhưng chưa về...