Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 01:20 AM (GMT+7)

Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính sắp được Tinh Vân hoàn thành

Chuyên trang sẽ cung cấp các thông tin về các Bộ trưởng Tài chính qua các thời kỳ, công khai cung cấp thông tin điều hành của Bộ trưởng hiện tại và những vấn đề người dân quan tâm được Bộ trưởng trả lời...

Bộ tài chính vừa tổ chức Lễ khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính (http://mof.gov.vn) và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước (http://vst.mof.gov.vn) do Công ty CP Công nghệ Tinh Vân phát triển vào ngày 26/11/2015.

Đến dự buổi lễ có Bà Vũ Thị Mai - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban chỉ đạo Cổng TTĐT Bộ Tài Chính, Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ông Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc nhà nước, Ông Nguyễn Tuấn Lương – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Giải pháp Phần mềm & Tích hợp Hệ thống Tinh Vân (Tinhvan Solutions), cùng đại diện các đơn vị, phòng, ban thuộc Bộ Tài Chính.

Với mục tiêu phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam, Chính phủ hết sức coi trọng và tập trung chỉ đạo việc phát triển Cổng TTĐT của các cơ quan Nhà nước. Hệ thống Cổng TTĐT sẽ là cầu nối quan trọng hình thành Cổng điện tử giao tiếp chính thức giữa các cơ quan Nhà nước với nhau, giữa cơ quan Nhà nước với người dân, với doanh nghiệp trên môi trường internet.

Giao diện mới được thiết kế theo phong cách đơn giản, thân thiện với bạn đọc, nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ công điện tử hiện đại, góp phần tăng cường cải cách thủ tục hành chính đồng thời tăng cường khả năng quảng bá, tuyên truyền thông tin về Bộ Tài chính trên môi trường mạng Internet. Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phát biểu tại buổi lễ: “Giao diện mới của Cổng TTĐT Bộ Tài chính trang trọng và thân thiện, phù hợp với đặc thù của ngành tài chính, ứng dụng giải pháp công nghệ nền tảng, phong phú cả về nội dung, hình thức.” Sự kiện này một lần nữa khẳng định những nỗ lực của ngành Tài chính trong việc phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính sắp được Tinh Vân hoàn thành - 1

Bà Vũ Thị Mai - Thứ Trưởng bộ Tài chính, Ông Vi Quang Đạo - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ông Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc nhà nước đã bấm nút khai trương Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước.

Cổng TTĐT Bộ Tài chính đã được nâng cấp và tích hợp thêm nhiều dịch vụ công điện tử. Trên Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung số và dịch vụ điện tử của toàn ngành Tài chính, trong đó có Chuyên trang tin tức tài chính và Chuyên trang bộ thủ tục hành chính và dịch vụ công.

Hiện đã có 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Đến hết năm 2015, hầu hết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên của Bộ sẽ được cung cấp tại chuyên trang này.

Đặc biệt, Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng được hình thành. Chuyên trang này cung cấp các thông tin về các Bộ trưởng Tài chính qua các thời kỳ, công khai cung cấp thông tin điều hành của Bộ trưởng hiện tại và những vấn đề người dân quan tâm được Bộ trưởng trả lời…

Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính sắp được Tinh Vân hoàn thành - 2

Bà Vũ Thị Mai - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban chỉ đạo Cổng TTĐT Bộ Tài Chính phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ

Cổng thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước là kênh giao tiếp để các công dân, tổ chức trong và ngoài nước nhanh chóng tiếp cận với thông tin về hoạt động của Kho bạc, về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Kho bạc Nhà nước. Đến năm 2016 Kho bạc Nhà nước sẽ cung cấp 3 ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3 trên Cổng TTĐT và trang dịch vụ công kho bạc Nhà nước.

Chuyên trang Bộ trưởng Bộ Tài chính sắp được Tinh Vân hoàn thành - 3

Giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Tài chính

Toàn bộ các Thông tin, dữ liệu và dịch vụ các lĩnh vực của ngành Tài chính sẽ liên tục được số hóa, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện từ nhiều nguồn khác nhau trong và ngoài ngành Tài chính, để tạo nên một kho dữ liệu của ngành Tài chính, thông qua đó chia sẻ và công khai thông tin về ngành Tài chính đến đông đảo người dân, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế.

PV

Tin đọc nhiều

Chuyển đổi 21 triệu thẻ ATM sang thẻ chip Dự kiến, từ ngày 28-5, các ngân hàng thương mại sẽ bắt đầu...
Chủ thể nhập khẩu phế liệu được chọn nơi thông quan và kiểm tra chất lượng Tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu được lựa chọn địađiểm...
Làn sóng doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng đầu tư và mua lại doanh nghiệp Việt Trước làn sóng các doanh nghiệp Trung Quốc tràn sang Việt...
Chủ tịch EVN: Sẽ điều chỉnh mẫu hoá đơn tiền điện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu tổng công ty điện...