Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 24/01/2013 13:09 PM (GMT+7)

Công nhân nhảy Gangnam Style để đòi nợ

Hàng chục công nhân xây dựng ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đồng loạt nhảy điệu Gangnam Style hôm 21/1 trước cổng phòng hòa nhạc để đòi nợ lương.

Người đứng đầu đội nhảy đeo kính râm mang họ Lu, đã bắt nhịp theo những động tác của điệu nhảy Gangnam Style của nhóm nhạc Hàn Quốc đang gây sốt trên các trang mạng trong thời gian qua.

Lu chính là nhà thầu dự án xây dựng phòng hòa nhạc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9/2012. Trước việc công ty chưa thanh toán tổng cộng 233.000 NDT (khoảng 780 triệu đồng) tiền lương, ông đã dẫn đầu và chỉ đạo hơn 40 công nhân thực hiện điệu nhảy để yêu cầu trả khoản nợ lương.

Lu cho biết, công ty xây dựng đã không trả lời các cuộc điện thoại của ông trong khi các công nhân thì liên tục hỏi tiền lương. Lu đã phải chi 10.000 NDT tiền túi của mình để trả lương cho người lao động. Hiện tiền tiết kiệm của ông đã cạn kiệt nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Công nhân nhảy Gangnam Style để  đòi nợ - 1

Các công nhân xây dựng nhảy điệu Gangnam Style hôm 21/1 trước cổng phòng hòa nhạc để đòi nợ lương.

Lu và các công nhân khác bắt đầu thực hiện điệu nhảy ở phía trước cổng phòng hòa nhạc để thu hút sự chú ý của mọi người tới nguyên nhân dẫn tới hành động của họ.

Các vũ công già nhất trong nhóm nhảy là ông Zeng, 61 tuổi. Zeng cho biết, công ty xây dựng nợ ông 20.000 NDT, số tiền mà gia đình ông đang rất cần tới.

Một người khác, họ Luo, cho biết, công ty vẫn chưa trả cho ông 9.000 NDT tiền lương. Nếu không có tiền, ông không thể về nhà trong dịp Tết âm lịch này và 3 người con của ông có thể sẽ phải bỏ học.

Trước vụ việc trên, người quản lý của công ty xây dựng biện minh bằng cách đổ lỗi cho chủ sở hữu của phòng hòa nhạc. Ông nói rằng, chủ sở hữu đã không thanh toán đầy đủ cho dự án sau khi nó được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11.

Tuy nhiên, người đại diện cho chủ sở hữu phòng hòa nhạc cho biết, việc thanh toán đã bị hoãn lại vì công ty xây dựng không giải quyết khiếu nại về tòa nhà và không loại bỏ thùng rác chất đống trên tầng 3 của công trình. 

Theo Nguyên Thảo (Kiến thức/Chinadaily)

Tin đọc nhiều

Top 10 nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới năm 2017, họ là ai? Fortune mới đây công bố danh sách 26 nữ doanh nhân tài giỏi,...
Sau mưa lụt, ồ ạt nhập rau Trung Quốc Giá rau xanh tại các chợ truyền thống tăng gấp 3-4 lần do...
Truy xuất nguồn gốc heo: Ra tối hậu thư cho thương lái Tính đến ngày 18-10, lượng thịt heo có đầy đủ thông tin truy...
Ô tô vào trung tâm TPHCM sẽ phải trả phí ra sao? Với tổng cộng 36 cổng thu phí, ô tô từ tất cả các hướng muốn...