Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 30/07/2018 17:29 PM (GMT+7)

Cục Phó Quản lý thị trường: “Vụ Con Cưng sẽ không chìm xuồng”

Trước những thắc mắc đặt ra rằng, liệu những “lùm xùm” liên quan đến nghi án Con Cưng thay đổi nhãn mác hàng hóa có được giải quyết đến nơi đến chốn, ông Trần Hùng - Cục phó Cục Quản lý thị trường (QLTT), tổ trưởng tổ công tác 334 Bộ Công thương khẳng định: "vụ Con Cưng sẽ không chìm xuồng”.

Sáng 30.7, ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT có buổi tiếp xúc với báo chí tại Chi cục QLTT TP HCM, thông tin về việc kiểm tra toàn diện Con Cưng.

Ông Trần Hùng cho rằng, việc kiểm tra này đáng lý đã diễn ra từ tuần trước nhưng để tạo điều kiện công khai minh bạch, dân chủ, cơ quan chức năng chờ Con Cưng xuất trình giấy tờ, giải trình.

Cục Phó Quản lý thị trường: “Vụ Con Cưng sẽ không chìm xuồng” - 1

Cục phó Cục Quản lý Thị trường Trần Hùng khẳng định, vụ Con Cưng sẽ không "chìm xuồng"!

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra tại Văn phòng của công ty CP Con Cưng tại tầng 4 toà nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng số 801 đại lộ Nguyễn Văn Linh (P.Tân Phú, Q.7). Việc kiểm tra này thực hiện theo quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ký ngày 24.7 về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đợt kiểm tra có đầy đủ cơ quan chức năng, ngoài QLTT còn có cơ quan thanh tra của Bộ Quốc Phòng, Sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hoá, chất lượng, đo lường.

“Đại diện thanh tra Bộ Quốc phòng cũng cho rằng, đây là vụ việc cần có nhiều thời gian để kiểm tra, chỉ một, hai ngày không thể nào làm được hết”, ông Hùng nói thêm.

Cục Phó Quản lý thị trường: “Vụ Con Cưng sẽ không chìm xuồng” - 2

Chiều 30.7, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ làm việc với Con Cưng tại trụ sở doanh nghiệp này.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Chánh Thanh tra Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết, sẽ kiên quyết xử lý vụ việc, sai phạm tới đâu sẽ xử tới đó. Còn theo ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục QLTT TP.HCM: pháp luật quy định, khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền thì chưa thể xem rằng là doanh nghiệp có vi phạm. Do đó, người tiêu dùng và cơ quan truyền thông cần hết sức bình tĩnh.

“Chúng tôi sẽ kiên quyết làm việc này bằng cách kiểm tra một cách tỉ mỉ, cụ thể trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay đã có nhiều đơn vị cử đại biểu vào đoàn kiểm tra như Sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa, chất lượng, đo lường… Tôi tin rằng đoàn sẽ làm việc khách quan, làm rõ vi phạm đến mức nào để xử lý nghiêm theo pháp luật đến mức đó”, ông Bách nói.

Theo Khải Huyền (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Toàn cảnh đô thị tương lai Trường Thọ 'hot' nhất khu Đông TP.HCM Với vị trí giao thông thuận cho cả 3 loại hình đường thủy,...