Tháng 12, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 02/08/2017 14:46 PM (GMT+7)

Đà Nẵng bác thông tin cho phép thử nghiệm Uber

Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin Uber bắt đầu được thử nghiệm tại Đà Nẵng từ ngày 1/8.

Trước thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng” đang được lan truyền trên Internet, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố đã có phản hồi bác bỏ thông tin này.

Đà Nẵng bác thông tin cho phép thử nghiệm Uber - 1

Thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng” là chưa chính xác. 

Trong những ngày gần đây, trên nhiều mạng xã hội và một số trang thông tin xuất hiện thông tin “Uber sắp được thử nghiệm tại Đà Nẵng từ ngày 1/8”, trong đó có nội dung “Trong khoảng thời gian từ ngày bắt đầu đến 6/8, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ trong chuyến đi, với điều kiện là giá cước phải thấp hơn hoặc bằng 100.000 đồng và chỉ áp dụng tại lộ trình trong Đà Nẵng”.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng cho biết, hiện Sở Giao thông Vận tải chưa hề ban hành văn bản nào cho phép Uber chạy thử nghiệm tại Đà Nẵng. Do đó, thông tin trên là chưa chính xác. 

Lý do Đà Nẵng chưa cho triển khai thí điểm dịch vụ trên là địa phương này còn chờ kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải.

Được biết, Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, bang California (Mỹ); hoạt động tại nhiều thành phố trên thế giới.

Thay vì gọi tổng đài như taxi truyền thống, Uber sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận yêu cầu gọi xe của khách hàng và gửi yêu cầu này đến tài xế. Những chiếc xe dịch vụ Uber không có biển hiệu taxi, cũng như tính tiền trước theo khoảng cách vị trí trên bản đồ, không sử dụng đồng hồ tính cước như taxi truyền thống. Tại Việt Nam, Uber đã hoạt động ở Hà Nội và TP. HCM. 

Hoài Ngọc - Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Giá vàng hôm nay 12/12: Tạm ngừng lao dốc Thị trường vàng trong nước hôm nay (12/12) không có nhiều...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng Cán bộ của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng...
TPHCM: Hàng hóa đa dạng, giá cả ổn định dịp Tết Theo Sở Công Thương TPHCM, giá cả hàng hóa thiết yếu phục vụ...