Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 02/08/2017 14:46 PM (GMT+7)

Đà Nẵng bác thông tin cho phép thử nghiệm Uber

Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin Uber bắt đầu được thử nghiệm tại Đà Nẵng từ ngày 1/8.

Trước thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng” đang được lan truyền trên Internet, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố đã có phản hồi bác bỏ thông tin này.

Đà Nẵng bác thông tin cho phép thử nghiệm Uber - 1

Thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng” là chưa chính xác. 

Trong những ngày gần đây, trên nhiều mạng xã hội và một số trang thông tin xuất hiện thông tin “Uber sắp được thử nghiệm tại Đà Nẵng từ ngày 1/8”, trong đó có nội dung “Trong khoảng thời gian từ ngày bắt đầu đến 6/8, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ trong chuyến đi, với điều kiện là giá cước phải thấp hơn hoặc bằng 100.000 đồng và chỉ áp dụng tại lộ trình trong Đà Nẵng”.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng cho biết, hiện Sở Giao thông Vận tải chưa hề ban hành văn bản nào cho phép Uber chạy thử nghiệm tại Đà Nẵng. Do đó, thông tin trên là chưa chính xác. 

Lý do Đà Nẵng chưa cho triển khai thí điểm dịch vụ trên là địa phương này còn chờ kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải.

Được biết, Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, bang California (Mỹ); hoạt động tại nhiều thành phố trên thế giới.

Thay vì gọi tổng đài như taxi truyền thống, Uber sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận yêu cầu gọi xe của khách hàng và gửi yêu cầu này đến tài xế. Những chiếc xe dịch vụ Uber không có biển hiệu taxi, cũng như tính tiền trước theo khoảng cách vị trí trên bản đồ, không sử dụng đồng hồ tính cước như taxi truyền thống. Tại Việt Nam, Uber đã hoạt động ở Hà Nội và TP. HCM. 

Hoài Ngọc - Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Bên trong biệt thự trị giá 32,5 triệu USD ở thung lũng Silicon Ngôi biệt thự nằm trên mảnh đất rộng hơn 1.200 m vuông có...
Tỷ phú Ấn Độ vượt Jack Ma thành người giàu nhất châu Á là ai? Mukesh Ambani thừa kế đế chế công nghiệp từ cha và mở rộng...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...