Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/04/2013 08:00 AM (GMT+7)

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’

Những con vật khổng lồ được ngư dân bắt được có giá bán hàng trăm triệu đồng, được không ít đại gia săn lùng.

Người dân ở lưu vực Sông Lô đoạn ngã ba sông thuộc xã Hữu Đô (huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) bắt được con cá Lăng chấm có chiều dài 1,4m và cân nặng khoảng 54kg. Nghe tin bắt được cá to, một đại gia đã đi ôtô đến mua cá luôn, giá tôi bán 550.000 đồng/kg. Được biết, cá Lăng chấm là loài cá nước ngọt quý hiếm, sống chủ yếu hoang dã ở nghền đá lưu vực sông Lô (Phú Thọ), thịt của chúng rất giàu chất dinh dưỡng.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 1

Anh Vũ Văn Tý ở xóm 8, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa bắt được một con lươn dài tới 1,5 mét, nặng gần 10kg. Dùng thước mét để đo thì chiều dài con lươn này tới 1,5 mét, đặt lên bàn cân thì kim đồng hồ chỉ gần 10kg.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 2

Hai con ba ba khổng lồ vừa được phát hiện tại thị trấn Sông Mã (Sơn La). Con ba ba to nặng 45kg; chiều dài 0.85m, chiều rộng 0.50 mét, chiều dày của cơ thể 0.30 mét. Con ba ba nhỏ hơn nặng 20kg, dài trên 0.50m, rộng 0.40m. Hai con ba ba này đang là "cặp đôi vô địch" ở Tây Bắc, thậm chí ở cả Việt Nam.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 3

Trước đó, ông Nguyễn Bá Toàn (60 tuổi) bắt được ba ba khổng lồ ngay dưới chân cầu Chương Dương, Hà Nội. Ngay sau khi nghe tin ông Toàn bắt được “thủy quái” ba ba, đã có nhiều người đến xem và đề nghị đổi con ba ba lấy một chiếc xe máy nhưng ông Toàn vẫn chưa đồng ý.

“Cũng đã có người trả giá 60 triệu để mua con ba ba nhưng chúng tôi vẫn chưa bán. Ba ba có thể để cả tháng vẫn khỏe mạnh nên chúng tôi để cho bà con đến chiêm ngưỡng rồi đợi khi nào có người trả giá hợp lí, chúng tôi mới tính chuyện mua bán”, bà Lê Thị Thái, vợ ông Toàn cho biết.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 4

Một con trai "khổng lồ", nặng hơn 1 kg, có tới 16 viên ngọc, được người dân thôn 5, xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa bắt được. Vỏ trai dài hơn 20 cm, rộng khoảng 15 cm. Bên trong lớp vỏ là lớp xà cừ rất dày và óng ánh. Đếm số ngọc trai bên trong có 16 viên.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 5

Tại huyện An Phú, An Giang, một ngư dân ven sông Hậu đã bắt được cá tra dầu nặng gần 72 kg, dài hơn 1,5 m. Cá tra dầu loài cá nước ngọt có thể nặng đến 300kg, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp với nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 6

Một người dân ở xã Thành An, Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã bắt được con thằn lằn 8kg. Con thằn lằn có lớp da dày, màu hơi xám, nhiều vảy nhỏ đốm trắng, chân trước, chân sau mỗi bàn có 5 ngón, lưỡi dài, đầu lưỡi chẻ làm hai khá nhọn, dài khoảng 1m, cân nặng 8kg. Đã có người đến mua con thằn lằn 20 triệu đồng nhưng gia đình chưa bán.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 7

Ông Nguyễn Lê Duy, ngụ Phường B'lao, thành phố Bảo Lộc câu được một con cá trê, dài hơn 1m, cân nặng hơn 10kg tại khúc sông gần nhà. Ông Duy phải mất hơn 60 phút và phải nhảy xuống sông mới vớt được con cá này lên.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 8

Ông Hoàng Bá Thành ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), người phát hiện con cá lạ có trọng lượng 1,7 kg và dài 60 cm. Con cá đầu trông giống đầu cá sấu, hai hàm răng dài sắc nhọn, thân dài có vây hình rắn, trên đầu có hai đường rãnh và lộ rõ hai lỗ mũi. Sau khi nghe tin ông Thành bắt được cá lạ đã có người dân hiếu kỳ đổ đến xem. Một số người sau khi tận mắt chứng kiến đã hỏi mua lại con cá lạ này nhưng ông Thành vẫn chưa đồng ý.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 9

Ông Phạm Ngọc Tuấn (xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã bắt được con cá lóc khổng lồ nặng tới 6kg. Các bậc cao niên ở đây cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy con cá lóc “khủng” như vậy. Hay tin, nhiều người đến hỏi mua con cá với giá 3,5 triệu đồng nhưng hai anh cho biết “bao nhiêu cũng không bán”.

Đại gia chi trăm triệu săn ‘thủy quái’ - 10
 

Theo D.A (Diễn đàn kinh tế Việt Nam)

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Chính phủ đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng GDP năm 2020 đạt 6,8% Cùng với mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% vào năm 2020, dự toán...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...