Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/05/2019 16:07 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Việt có 3 sản phẩm lọt đề cử top sản phẩm sáng tạo nhất Châu Á

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng Telecom Asia Awards 2019.

Với 5 đề cử, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nhất tại giải thưởng Telecom Asia Awards 2019, bao gồm 4 hạng mục với 2 nhà lãnh đạo và 3 sản phẩm/ dịch vụ.

Doanh nghiệp Việt có 3 sản phẩm lọt đề cử top sản phẩm sáng tạo nhất Châu Á - 1

Tại hạng mục CEO Viễn thông của năm 2019 chỉ có 4 đại diện, trong đó 2 đại diện đến từ Viettel (Việt Nam) gồm:  Ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017-2018 và ông Trần Văn Bằng - TGĐ Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste).

Trong thời gian ông Nam làm Tổng giám đốc Mytel, Công ty này đã đạt kỷ lục phát triển 5 triệu khách hàng sau 8 tháng khai trương. Mới đây, Mytel đã vươn lên trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanamar với 5,5 triệu khách hàng và đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Trong khi đó, ông Trần Văn Bằng – Tổng giám đốc Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste) đã dẫn dắt đội ngũ Telemor trở thành mạng di động số 1 cả về thị phần, doanh thu, hạ tầng mạng lưới, công nghệ ở quốc gia này.

Doanh nghiệp Việt có 3 sản phẩm lọt đề cử top sản phẩm sáng tạo nhất Châu Á - 2

Đối với nhóm sản phẩm/ dịch vụ Viettel có 3 sản phẩm lọt vào đề cử sản phẩm sáng tạo nhất lọt vào vòng chung kết gồm:

 Dự án Thành phố thông minh tại Huế được thực hiện bởi Viettel Business Solutions (VTS), là dự án đô thị truyền thông thông minh đầu tiên tại Việt Nam lọt vào top Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất (Most Innovative Smart Cities Project).

Dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất (Most Innovative Mobile Payment Service) đã đưa ViettelPay vào danh sách cuối cùng vì đã có những bước phát triển đột phát với 3,5 triệu người dùng sau hơn 10 tháng giới thiệu.

Tại hạng mục Dịch vụ video sáng tạo nhất, Keeng Movies là kho nội dung bản quyền lớn nhất Việt Nam với hơn 2 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng, trong đó có hơn 300 nghìn người dùng trả phí mỗi tháng, mang lại nguồn doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm được Telecom Asia Awards đưa vào danh sách Dịch vụ Video sáng tạo nhất (Most Innovative Video Service).

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương. Những nhà mạng lớn như Singtel (Singapore), Telstra (Úc) đều từng được vinh danh tại giải thưởng này.

Dự kiến ngày 20/5 tới đây, thứ hạng chung cuộc của hạng mục sẽ được BTC Telecom Asia Awards 2019 công bố.

Thảo Hiền

Tin đọc nhiều

Ngôi làng hàng chục năm biến gạo thành hạt sắc màu Từ những hạt gạo trắng ngần, qua bàn tay của người dân xã...
Về ăn Tết, chơi Tết miền Tây Mùa xuân này, tập sách Ăn Tết chơi Tết miền Tây của tác giả...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Bưởi đứng đầu loại quả không chứa chất độc hại Bưởi, cam, măng cụt, xoài…là những loại quả được các chuyên...