Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 09:37 AM (GMT+7)

EVN sẽ lấy ý kiến người dân để thay đổi biểu giá điện bán lẻ

Đại diện Bộ Công thương cho biết, đã yêu cầu EVN tổ chức hội thảo 3 miền để lấy ý kiến của các nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân trong tháng 9 này về phương án cơ cấu giá bán lẻ như thế nào cho hợp lý.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 của Bộ Công Thương diễn ra vào ngày 4/9, ông Đinh Thế Phúc, Cục phó Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) cho biết, sau khi Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực tính toán lại biểu giá điện, Cục đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cải tiến biểu giá điện bán lẻ.

EVN sẽ lấy ý kiến người dân để thay đổi biểu giá điện bán lẻ - 1

Biểu giá điện bậc thang lũy tiến 6 bậc khiến hóa đơn tiền điện của người dân tăng đột biến.

“Chúng tôi đã yêu cầu EVN tổ chức hội thảo 3 miền Bắc - Trung - Nam để lấy ý kiến của các nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân trong tháng 9 về phương án cơ cấu giá bán lẻ như thế nào cho hợp lý. EVN sẽ phải hoàn thiện báo cáo lên Bộ công thương vào tháng 10”, ông Phúc nói.

Theo ông Phúc, việc thay đổi biểu giá bán lẻ điện theo quy định do Thủ tướng Chính phủ quyết định. Sau khi EVN có báo cáo đề án lên Bộ Công Thương, Bộ sẽ tập hợp và trình Chính phủ quyết định biểu giá điện mới.

Trước đó, vào tháng 7, Bộ Công thương đã chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực nghiên cứu để rút bớt biểu giá điện sinh hoạt hiện hành từ 6 bậc thang xuống còn 3 bậc và hướng tới chỉ còn 1 bậc. Đề xuất này của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng do thời gian qua việc áp giá điện bậc thang lũy tiến, dùng nhiều phải trả nhiều của ngành điện khiến hàng loạt hóa đơn tiền điện của người dân cao bất thường.

Về công tác đảm bảo nguồn điện, ông Đinh Thế Phúc khẳng định, điều hành cung ứng điện không bị động và vẫn đảm bảo không thiếu điện. Ngay từ đầu năm, cơ quan điều hành đã lên 3 kịch bản nên ngay cả những tháng nắng nóng vẫn đảm bảo cung ứng điện. Từ nay tới cuối năm thủy văn có thể biến động bất thường nhưng nếu thiếu điện sẽ sẽ tăng nguồn nhiệt điện để đảm bảo điện cho việc sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Theo Diệu Thùy (Infonet)

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
Chip vi mạch Việt Nam: Lời nói thật của người trong cuộc Việc nghiên cứu chế tạo thành công chip vi mạch đầu tiên tại...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...