Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/01/2013 17:02 PM (GMT+7)

Gạo, trứng lại rủ nhau tăng giá

Hết rau xanh, thịt cá, lại đến trứng và gạo rủ nhau tăng giá khiến chị em nội trợ không khỏi “sốt ruột”.

Ngày 15.1, chị Hòa đi chợ Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội mua gạo Bắc Hương. Giá gạo Bắc Hương đã tăng từ 14.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg. Các loại gạo khác cũng tăng tương ứng, mức trung bình là 1.000 đồng/kg. Gạo tám Thái đã lên 18.000 đồng/kg, gạo xi dẻo 13.000 – 13.500 đồng/kg.

Giá trứng gà, trứng vịt các loại cũng tăng rất mạnh trong những ngày gần đây. Trứng vịt đã tăng từ 33.000 đồng/chục loại to lên 35.000 – 38.000 đồng/chục. Trứng gà công nghiệp cũng đã lên mức 28.000 đồng/chục. Trứng vịt lộn tăng lên 40.000 đồng/chục, tăng 5.000 đồng/chục so với trước đó một tuần.

Việc các loại thực phẩm trong đó có trứng liên tục tăng giá gần đây khiến các chị em nội trợ vô cùng lo lắng. “Không hiểu sắp tới sẽ đến lượt mặt hàng thiết yếu nào tăng giá”, chị Hòa nói.

Gạo, trứng lại rủ nhau tăng giá - 1

Trứng tăng giá rất nhanh

Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ ở miền Bắc mà tại các tỉnh miền Nam, giá trứng cũng đang tăng mạnh. Trong khi đó, thông thường, trứng là một trong những mặt hàng ổn định nhất và giá rẻ nhất, ít khi tăng mạnh tới “sốt” giá như thời gian gần đây.

Đáng chú ý, nhìn nhận về việc trứng sốt giá, theo Bộ NN-PTNT, hiện nguồn cung trứng gia cầm trên thị trường chăn nuôi nước ta do một số công ty chăn nuôi nước ngoài có thị phần rất lớn về thực phẩm ở thị trường Việt Nam chi phối, như Công ty CP chăn nuôi CP, Công ty CP Japfa. Các chuyên gia cũng nhận định, cũng chính từ việc chiếm thị phần lớn mà các công ty chăn nuôi đã kiểm soát được giá thị trường, thổi và làm giá.

Thực hư việc trứng bị làm giá và dự báo giá trứng từ nay tới Tết Nguyên Đán, chúng tôi sẽ thông tin tiếp đến độc giả trong bài CP cam kết bán 2.350 đồng/trứng vào 8h sáng mai (16.1)

Thu Hoài

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Thịt bò màu trắng có phải thịt bò giả? Nhiều người băn khoăn khi đi ăn ở nhiều hàng thấy thịt bò...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...