Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/08/2019 09:54 AM (GMT+7)

Giá vàng tăng vượt 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (8/8) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng dữ dội, neo ở mức giá gần 1.500 USD/ounce. Thị trường trong nước cũng theo đó tăng vọt lên, ở mức trên 42 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay (8/8), giá vàng SJC được các doanh nghiệp đẩy lên mốc cao mới so với phiên trước.

Giá vàng tăng vượt 42 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng trong nước tăng vọt trong ngày 8/8.

Lúc 8 giờ 15, tại TP HCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 41,4 triệu đồng/lượng, bán ra 42,1 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 600.000 đồng/lượng so với sáng ngày 7/8.

Tại Hà Nội, lúc 8h30 sáng 8/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 250-300 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

Giá vàng thế giới biến động mạnh nên các doanh nghiệp vàng cũng kéo giãn chênh lệch mua vào bán ra lên tới từ 650.000 - 700.000 đồng/lượng. Với mức chênh lệch này, những người đầu cơ sẽ gặp nhiều rủi ro ở cả 2 đầu mua hoặc bán.

Tới đầu giờ sáng 8/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.497 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.501 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 14,9% (164,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 41,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng dữ dội và vọt lên đỉnh cao mới trong bối cảnh triển vọng quan hệ Mỹ-Trung ngày càng leo thang căng thẳng. Các thị trường tài chính vẫn chao đảo và nhu cầu tìm chỗ trú ẩn ở các loại tài sản an toàn tăng vọt.

Vàng tăng giá cho yếu do dòng tiền ồ ạt đổ vào các kênh an toàn sau khi chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau khi Bắc Kinh thả cho đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD.

Theo một dự báo của Ngân hàng Goldman Sachs, Mỹ và Trung Quốc sẽ không thể đạt được thỏa thuận thương mại trước cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải giảm lãi suất 2 lần trong năm nay để hạn chế các tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại.

Một khi Fed nới lỏng thêm chính sách tiền tệ thì đây sẽ là động thái hỗ trợ thêm cho giá vàng  khi lãi suất thấp hơn thúc đẩy sự hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi.

Các thị trường thế giới còn chịu ảnh hưởng từ việc Mỹ chính thức rút khỏi thỏa thuận Hiệp định Các lực lượng hạt nhân Tầm trung (INF) với Nga. Ngay sau động thái này, chính quyền Bắc Kinh đã cảnh cáo sẵn sàng đáp trả mọi động thái triển khai tên lửa tầm trung đến các căn cứ Mỹ tại châu Á.

Nhiều dự báo cho thấy, giá vàng thế giới có lẽ vẫn duy trì đà tăng trong ít nhất từ 6-12 tháng tới.

Giới phân tích dự báo giá vàng trong nước có thể tiếp tục tăng và lập những đỉnh mới tiếp theo. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 42,15 triệu đồng/lượng.

Sau nhiều ngày cao hơn giá vàng SJC, giá vàng thế giới đã về sát giá vàng trong nước, thậm chí một số doanh nghiệp bắt đầu đẩy giá vàng SJC cao hơn giá thế giới.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm sáng nay quay đầu giảm so với ngày trước, khi được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.107 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với ngày trước.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục ổn định quanh mức 23.160 đồng/USD mua vào, 23.280 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với ngày trước.

Phương Hà (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Truyền thông quảng cáo có thể giúp DN bứt phá trong đại dịch Covid-19? Trong giai đoạn này, truyền thông quảng cáo là biện pháp cơ...
Việt Nam được dự báo tăng trưởng cao nhất ASEAN+3 năm 2020 AMRO dự báo tăng trưởng khu vực ASEAN+3 lao dốc xuống còn...
Khách sạn miễn phí ăn ở cho du khách bị kẹt lại tại Đà Nẵng Với những du khách đang lưu trú tại khách sạn nhưng chưa về...