Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 22/05/2019 11:00 AM (GMT+7)

Giải pháp Smart City của doanh nghiệp Việt được công nhận sáng tạo nhất châu Á

Dự án Trung tâm Điều hành thông minh của Viettel tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đạt giải ở hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á - Giải thưởng Telecom Asia Awards 2019.

Ban tổ chức giải thưởng viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019 - vừa công bố danh sách các doanh nghiệp chiến thắng. Trong đó, Viettel được xướng tên ở 2/5 hạng mục (sản phẩm/dịch vụ và Lãnh đạo) gồm: Dự án Trung tâm Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á và giải thưởng “CEO Viễn thông của năm” được trao cho ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là PTGĐ Tập đoàn Viettel.

Giải pháp Smart City của doanh nghiệp Việt được công nhận sáng tạo nhất châu Á - 1

Giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vinh danh giải pháp Smart City của Viettel. 

Giải pháp Smart City của doanh nghiệp Việt được công nhận sáng tạo nhất châu Á - 2

Giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vinh danh ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Mytel. 

Được biết, Trung tâm điều hành thông minh Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ 2018. Theo Viettel, đây là dự án được Viettel “may đo” theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Và đó cũng chính là điểm độc đáo được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận. Ban Tổ chức đánh giá cao về sự thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử của đất nước.

Giải pháp Smart City của doanh nghiệp Việt được công nhận sáng tạo nhất châu Á - 3

Giải pháp Smart City tại Thừa Thiên Huế được Viettel xây dựng theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh này. 

Hiện nay Trung tâm điều hành thông minh đã được Viettel triển khai đưa vào vận hành tại 3 tỉnh là Thừa Thiên Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Tất cả các giải pháp này đều được xây dựng riêng để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng tỉnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu.

Ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO của Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017 – 2018, được vinh danh ở hạng mục “CEO Viễn thông của năm”. Đây cũng là lần đầu tiên một CEO người Việt được vinh danh ở hạng mục này của giải thưởng.

Giải pháp Smart City của doanh nghiệp Việt được công nhận sáng tạo nhất châu Á - 4

Ông Nguyễn Thanh Nam.

Trong thời gian ông Nam làm Tổng giám đốc Mytel, công ty này liên tục lập những kỷ lục về số lượng khách hàng. Đến nay, sau 11 tháng kinh doanh, Mytel đã phát triển gần 6 triệu khách hàng, chiếm gần 15% thị phần tại Myanmar, từ nhà mạng thứ tư trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanmar. Mytel có chất lượng mạng 4G được tổ chức đo kiểm độc lập đánh giá là tốt nhất tại Myanmar. Tuy là công ty mới nhất tham gia thị trường nhưng có nhiều dịch vụ GTGT phong phú, hấp dẫn người dùng và ngày 9/6 tới đây sau một năm khai trương sẽ cung cấp sản phẩm ví điện tử với đầy đủ các tính năng ra thị trường. Mytel đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Keeng Movies của Viettel Media được vinh danh là một trong bốn dịch vụ video sáng tạo nhất châu Á. Viettel Pay được vinh danh là một trong bốn dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất châu Á. Ông Trần Văn Bằng, TGĐ Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor) cũng được vinh danh là một trong 4 CEO của năm.

Giải thưởng Telecom Asia Awards được tổ chức thường niên từ năm 1997, là giải thưởng  lâu đời nhất khu vực châu Á về lĩnh vực viễn thông. Với chủ đề “Định nghĩa lại chuẩn mực kết nối trong nền kinh tế số” (Redefining the connectivity standards of the digital economy), giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vinh danh những doanh nghiệp/ cá nhân mang đến những giải pháp viễn thông sáng tạo nhất.

Việc đạt được giải thưởng này giúp Việt Nam nói chung và Viettel nói riêng khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của mình tại trường quốc tế.

V.Ly

Tin đọc nhiều

'Thũng lũng Silicon Trung Quốc' ra sao giữa mùa dịch? Các công ty sản xuất robot và giải pháp chống dịch tại Trung...
Vải đầu mùa: Đa số vải lai và vải "tu hú" Vải đã bắt đầu có mặt tại các sạp hoa quả tại Hà Nội, giá...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...