Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 10:31 AM (GMT+7)

Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô: Bộ còn xin ý kiến, dân cứ chờ

Chiều 5/6, Bộ Tài chính đã có công văn xin ý kiến các đơn vị, tổ chức có liên quan về Dự án Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo đó, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại xe này quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP và các Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Việc áp dụng mức giảm lệ phí trước bạ áp dụng kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020.

Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô: Bộ còn xin ý kiến, dân cứ chờ - 1

Xe lắp ráp trong nước được ưu đãi lệ phí trước bạ.

Kể từ ngày 01/01/2021, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô quy định tại Điều 1 tiếp tục áp dụng theo mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/02/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ.

Dự thảo Nghị định nêu hiệu lực thi hành của Nghị định này là kể từ ngày ký. Do đó, người tiêu dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa đến khi Nghị định được ký ban hành thì mới biết thời gian chính xác được hưởng lệ phí trước bạ mới là khi nào.

 Tuy nhiên, các khách hàng đã mua xe từ sau ngày 29/5 (thời điểm Chính phủ ra Nghị quyết 84 đồng ý giảm lệ phí trước bạ) đến trước ngày Nghị định có hiệu lực sẽ không được ưu đãi lệ phí trước bạ. 

Trước đó, Chính phủ đã có Nghị quyết đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

L.Bằng (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Miền Tây xuất hiện bưởi lạ: Chưa được phép nhưng ai thích cứ trồng Người dân miền Tây đang quan tâm tìm hiểu và mua một giống...
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay đưa công dân về nước tránh dịch Lợi dụng chủ chương tổ chức các chuyến bay đón công dân Việt...
Vì sao phải "cứu" Vietnam Airlines? Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng tổ chức toạ đàm “Chủ sở hữu...
Vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) đang là điểm du lịch hút khách....