Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 10/06/2020 09:56 AM (GMT+7)

Hãng công nghệ Trung Quốc 'vượt mặt' Samsung về đồng hồ thông minh

Với 2,6 triệu đồng hồ thông minh được bán ra trong quý I/2020, Huawei đã vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartwatch lớn thứ hai thế giới sau Apple.

Theo số liệu báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, Huawei đã đạt mức tăng trưởng 118,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành công ty duy nhất đạt mức tăng trưởng trên 100%. Mức tăng trưởng này giúp Huawei vượt mặt Samsung, Garmin và Huami.

Theo một báo cáo khác, nếu tính tổng mức bán ra các thiết bị đeo bao gồm tai nghe không dây, thiết bị đeo tay, đồng hồ và các thiết bị đeo khác, Huawei đồng giữ vị trí số 3 cùng Samsung, trong khi Apple xếp đầu bảng và Xiaomi giữ vị trí thứ 2. Apple chiếm ưu thế nhờ Apple Watch và AirPods. 

Hãng công nghệ Trung Quốc 'vượt mặt' Samsung về đồng hồ thông minh - 1

Ngoài ra, Huawei cũng đạt nhiều thành công tại thị trường Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ Latin và các thị trường Châu Á khác.  

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, tình hình kinh doanh smartwatch của Huawei vẫn tăng trưởng đều đặn, bởi hãng công nghệ này đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành LiteOS do mình phát triển thay vì phụ thuộc vào Google như trước.

Tuy nhiên, phần mềm không phải là tất cả, chính sự thay đổi về thiết kế, công năng nhằm mang đến  những sản phẩm tốt nhất cho người dùng mới là giá trị cốt lõi. Đơn cử là dòng sản phẩm smart GT2 ra mắt trên toàn cầu vào quý I/2020, tích hợp các tính năng theo dõi sức khỏe và thời lượng pin lớn với giá cả hợp lý, đã và đang được nhiều người tin dùng.

Ngoài ra, đại diện hàng cũng cho biết, sự thăng bậc trên thị trường smartwatch sẽ là động lực để Huawei tiếp tục nghiên cứu và phát triển những thiết bị đeo thông minh khác, tiên tiến hơn, nhằm mang đến người dùng trải nghiệm tốt nhất

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Sữa hạt cao cấp: Cuộc cách mạng trong ngành sữa Việt Ngày 21/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo Quốc...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Năng suất lao động TP.HCM gấp gần 3 lần bình quân cả nước Tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn TP.HCM trong năm 2018 đạt...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...