Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/02/2020 09:00 AM (GMT+7)

Hàng loạt khách sạn phát khẩu trang miễn phí cho du khách

Trước diễn biến phức tạp của dịch corona, hàng loạt khách sạn, homestay ở Thừa Thiên Huế đã đặt hộp khẩu trang phát miễn phí cho du khách và khuyến khích họ dùng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Hội Khách sạn Thừa Thiên Huế đã vận động nhiều khách sạn ở Huế phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Hàng loạt khách sạn phát khẩu trang miễn phí cho du khách - 1

Khẩu trang miễn phí.

Cụ thể, hàng chục khách sạn như Duy Tân 1, Duy Tân 2, Indochine Palace, Sài Gòn Morin, Imperial, Parkview, Midtown, Ana Mandra, Heritage... đã đồng loạt đặt tại quầy lễ tân các hộp khẩu trang phát miễn phí cho du khách và khuyến khích khách dùng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Một số công ty Lữ hành và Khách sạn mini, homestay trên địa bàn cũng đã triển khai thực hiện việc làm ý nghĩa này.

Ngoài ra, Hội Lữ hành Thừa Thiên Huế cũng đang vận động các đơn vị Lữ hành chuẩn bị, phát miễn phí khẩu trang và chai nước rửa tay mini cho khách đang đi tour ở miền Trung, đặt phát miễn phí tại ga đến và đi ở sân bay Phú Bài, Ga Huế.

Đến nay, Hội Lữ hành và Hội Hướng dẫn viên phối hợp với Hiệp hội Du lịch vận động (đợt 1) được hơn 5.000 khẩu trang y tế để chuyển đến sân bay Phú Bài phát miễn phí cho khách du lịch đường hàng không khi đến Thừa Thiên Huế kể từ ngày 3/2.

Ông Phúc cho hay, hiện tại, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đang vận động các doanh nghiệp huy động một số lượng lớn khẩu trang đặt phát miễn phí tại các điểm cho du khách và cộng đồng.

"Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các Khách sạn, Công ty Lữ hành, các hướng dẫn viên, các nhà hàng du lịch và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, để góp phần phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, góp phần nâng cao hình ảnh thân thiện - an toàn của điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế", ông Phúc chia sẻ.

Hàng loạt khách sạn phát khẩu trang miễn phí cho du khách - 2

Phát khẩu trang cho du khách.

Trong những ngày qua, nhiều cơ sở kinh doanh, quầy thuốc trên địa bàn TP Huế cũng đã phát hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, du khách.

Bên cạnh đó, tình hình trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona có dấu hiệu bị găm hàng, đầu cơ nhằm thao túng, nâng giá gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Thanh tra Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra các cửa hàng, cơ sở kinh doanh bán trang thiết bị, vật tư y tế có phản ảnh về việc bán không đúng giá, không thực hiện niêm yết giá các mặt hàng khẩu trang, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh theo quy định; rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở tăng giá khẩu trang y tế.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Hơn 8 triệu người chơi lắc xì trên Ví MoMo Với hơn 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110...