Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 05/02/2018 14:05 PM (GMT+7)

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết

Cận Tết, các mặt hàng trang trí rực rỡ sắc màu hối hả tràn xuống đường phố, khoác lên chiếc áo mùa xuân đặc trưng cho Sài Gòn.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 1

Còn đúng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM từ nội thành đến ngoại thành, các mặt hàng trang trí Tết thi nhau bày bán. Đường Lê Văn Sỹ, đoạn trước trường Đại học Sư phạm cơ sở 2 (quận 3) những ngày này rực rỡ với hàng chục xe bán hàng Tết nối tiếp nhau bên đường.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 2

Các chủng loại hàng hoá hút khách tại đây vẫn tập trung với đồng tiền may mắn, pháo trang trí, bao lì xì, giấy dán tường... những mặt hàng trang trí vốn không thể thiếu trong dịp Tết.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 3

Bà Lê Thị Bích Tiên đã bán hàng tại đây hơn 20 mùa Tết. Bà cho biết trong năm thì kinh doanh hàng gia dụng ở nhà tại Gò Vấp nhưng cứ đến sát Tết là lại ra Chợ Lớn lấy đồ trang trí về đây bán. "Năm nào cũng có nhiều khách quen tìm đến mua, tới 30 Tết luôn", bà Tiên cho hay. Giá thuê mặt bằng tại khu vực này để bán hàng là 1 triệu đồng cho 10 ngày.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 4

Bà Tiên bày bán mấy trăm mặt hàng khác nhau, từ những vật phẩm nhỏ có giá chỉ vài nghìn như bao lì xì, ngân lượng treo cành mai... cho đến đồng tiền loại đại có giá 500.000 đồng và đắt nhất là pháo điện, có giá từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng. Trong ảnh, một cây vàng để bàn có giá 50.000-130.000 đồng, tuỳ theo kích cỡ.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 5

Chị Châu Thị Hồng Nhung (quận 10) đang mua những vật dụng để trang trí cây mai ngày Tết. Chị cho hay năm nào cũng từ nhà sang đây để mua hàng vì giá cả hợp lý. Hôm nay, chị chỉ mua 80.000 đồng.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 6

Những cành đào, mai làm bằng vải cũng là mặt hàng hút khách với mức giá 25.000 đồng mỗi cành. Qua nhiều năm cải tiến, hoa đào, mai làm bằng vải ngày càng đa dạng, nhìn xa không khác hoa thật.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 7

Dụng cụ múa lân cũng là mặt hàng chơi Tết giá rẻ được bày bán phổ biến trên đường phố Sài Gòn. Tại ngã tư Phú Nhuận, những hàng bán đồ múa lân đặt ngay trên vỉa hè.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 8

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm cho biết đã bán các mặt hàng này tại đây vài năm nay và luôn bán xuyên Tết.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 9

Giá một đầu lân dao động 130.000-230.000 đồng tuỳ theo kích cỡ. Ông địa có giá 70.000 đồng, trống là 140.000 đồng. Hàng hoá được bà Trâm lấy từ đại lý ở Chợ Lớn.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 10

Tại đường Điện Biên Phủ (quận 1) các điểm bán hoa cùng vật phẩm trang trí Tết cũng dần xuất hiện. Trong ảnh, bà Võ Thị Ngọc Bích đã bán hoa giả tại đây từ nhiều ngày nay và cho biết năm nào cũng bán đến sát Tết.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 11

Hầu hết hoa được bà Bích tự làm nên mang kiểu dáng lạ mắt và khá hút khách. Giá một bó hoa lan dao động 40.000-50.000 đồng, hoa hồng có giá 70.000-80.000 đồng/bó.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 12

Bà Phạm Thị Yến Trinh (áo sọc hồng - trắng), một khách mua hoa tại hàng này nhận xét hoa nhựa do người bán tự kết vừa đẹp, bền lại rẻ. Bà vừa mua 4 bó hoa để trang trí.

Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết - 13

Tuy nhiên, cũng như bà Bích, nhiều người bán hàng trang trí Tết giá rẻ ven đường cho biết trong ngày chỉ trụ vài giờ đồng hồ vì các điểm này không được bày bán hàng hóa, lấn chiếm vỉa hè.

Theo Liêu Lãm (Zing)

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
TP HCM quảng bá để đón 8,5 triệu khách quốc tế Để đạt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, ngành du...
Bưởi đứng đầu loại quả không chứa chất độc hại Bưởi, cam, măng cụt, xoài…là những loại quả được các chuyên...