Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/01/2015 18:21 PM (GMT+7)

Hàng Trung Quốc đội lốt “đặc sản Đà Lạt”

Không ít tiểu thương tại Đà Lạt đã nhập các mặt hàng từ Trung Quốc về thay đổi nhãn mác, bao bì, bán với giá cao dưới mác “đặc sản Đà Lạt”.

Sau một thời gian theo dõi, khoảng 9h ngày 20/1, Đội chống buôn lậu công an kinh tế Lâm Đồng đã bất ngờ ập tới trước khách sạn Hải Trân, đường Hà Huy Tập, TP. Đà Lạt, kiểm tra hành chính chủ lô hàng đóng trong những thùng giấy vừa được đưa về đây.

Người nhận chủ sở hữu số hàng trên là anh Nguyễn Văn Toàn. Tại thời điểm kiểm tra, anh Toàn đã không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng.

Hàng Trung Quốc đội lốt “đặc sản Đà Lạt” - 1

Số hàng Trung Quốc bị cơ quan chức năng thu giữ.

Chủ số hàng này còn thừa nhận, đây là nông sản Trung Quốc, được nhập từ TP.HCM thông qua một đầu mối ở đây. Số hàng chủ yếu là hoa quả sấy: hồng, mứt, mận, mơ…, tổng cộng 382kg.

Đội chống buôn lậu Công an kinh tế Lâm Đồng đã bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 1 Lâm Đồng lập biên bản tạm giữ lô hàng trên, tiến hành định giá để đưa ra mức xử phạt đối với anh Nguyễn Văn Toàn.

Gia đình anh Toàn được cơ quan chức năng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh “Bán đặc sản Đà Lạt, mứt, trái cây” từ năm 2012. 

Nhiều năm qua, vì lợi nhuận nên không ít tiểu thương tại Đà Lạt đã nhập các mặt hàng từ Trung Quốc về thay đổi nhãn mác, bao bì, bán với giá cao dưới mác “đặc sản Đà Lạt”.

Hoàng Hạnh

Tin đọc nhiều

Những điểm trốn nóng lí tưởng quanh Sài Gòn dịp lễ 30-4 và 1-5 Những địa điểm trốn nóng này vừa mát mẻ, gần gũi thiên nhiên...
ACB tìm kiếm nhân tài IT chinh phục tham vọng ngân hàng số Ngân hàng ACB đang tuyển dụng các chức danh “thuần IT” nhằm...
12 sản phẩm của Viettel đoạt giải Sao Khuê 2019 Vượt qua 96 doanh nghiệp, Viettel đã giữ vững vị thế là đơn...
Vì sao AirAsia lại chấm dứt liên doanh hàng không tại Việt Nam? Một số chuyên gia nhận định hãng hàng không giá rẻ của...