Tháng 07, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 13:09 PM (GMT+7)

Hoang mang nguồn gốc sầu riêng mini

Cư dân mạng cho rằng sầu riêng mini có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc sầu riêng bị ngâm hoá chất cho chín.

Thời gian gần đây, trên nhiều trang mua bán hàng ăn uống qua mạng đang "sốt" với loại sầu riêng mini Thái Lan. Trên một số trang bán hàng tại TP Cần Thơ, nhiều nickname như: N.P, T.T, N.N… rao bán sầu riêng mini Thái Lan với giá từ 100.000-120.000 đồng/kg, mỗi trái chỉ nặng từ 400-600 gram.

Đây là loại sầu riêng có vỏ dày, gai cứng, chỉ bằng một nắm tay nhưng khi tách ra thì phần múi vàng rất dễ lấy, mỗi trái từ 5-6 múi.

Người bán quảng cáo rằng sầu riêng mini ngon không kém các loại sầu riêng khác ở miền Tây với vị thơm ngọt và béo. Khách muốn đặt hàng không có liền mà phải đợi từ 2-3 ngày mới có.

Theo những chủ bán hàng thì sầu riêng mini được trồng tại Thái Lan và họ phải nhập hàng về bán. "Sầu riêng xuất khẩu nên không nhúng thuốc gì hết. Khi giao hàng sẽ có trái ăn được liền, có trái phải đợi 1-5 ngày", người bán tên N.P. rao.

Hoang mang nguồn gốc sầu riêng mini - 1

Sầu riêng mini được rao bán trên mạng. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ nguồn gốc của loại sầu riêng này. Một bạn có tên R.A. nói: "Đi hội chợ sầu riêng Thái Lan rồi, không thấy có loại này".

Còn tài khoản Phạm Phương T. thì viết: "Thật ra loại sầu riêng này mình nghĩ là loại non chích thuốc kích ruột xong ngâm hoá chất cho chín, chứ cả chợ đầu mối trái cây lớn không có ai bán một trái thì lấy đâu ra trên mạng bán ầm ầm. Mình nghĩ một vựa nào đó đang thao túng tung ra bán trên mạng thôi, còn thực hư chưa thấy ai đăng bán trả lời comment của người ta cả".

Một số cư dân mạng lại cho rằng loại sầu riêng mini này được nhập từ Trung Quốc.

Anh Đặng Hoài Thanh, một nhà vườn trồng sầu riêng lâu năm tại Vĩnh Long, khẳng định: "Trồng sầu riêng bao năm nay, tôi chưa thấy loại sầu riêng trái nhỏ nhưng cho nhiều múi chín vàng như thế này".

Theo C.Linh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Tỷ phú Ấn Độ vượt Jack Ma thành người giàu nhất châu Á là ai? Mukesh Ambani thừa kế đế chế công nghiệp từ cha và mở rộng...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...