Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 18:00 PM (GMT+7)

Hơn 7 tấn hàng Trung Quốc mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện

Bên ngoài thùng carton ghi made in China nhưng toàn bộ nhãn mác đi liền với sản phẩm bên trong đều ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất là Việt Nam.

Ngày 2-11, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) – Công an TP.HCM và Biên phòng TP.HCM kiểm tra phát hiện 1 container hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc với trị giá hơn 500 triệu đồng.

Hơn 7 tấn hàng Trung Quốc mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa bên trong container. Ảnh do hải quan cung cấp.

Toàn bộ 2.780 sản phẩm gồm chăn, màn, gối, nệm với tổng số lượng 317 kiện carton, trọng lượng hơn 7 tấn, trị giá 591 triệu đồng đều được Công ty TNHH Cao su Talalay Viet Nam khai báo và cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) từ Trung Quốc để hưởng thuế suất ưu đãi.

Khi khui container để kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận bên ngoài các kiện hàng carton đều có dán giấy "Made in China" (xuất xứ từ Trung Quốc) nhưng thực tế bên trong toàn bộ nhãn mác đi liền với sản phẩm đều ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất là Việt Nam.

Hơn 7 tấn hàng Trung Quốc mạo xuất xứ Việt Nam bị phát hiện - 2

Nhãn mác trên sản xuất có ghi tên và địa chỉ đơn vị sản xuất đặt tại Việt Nam. Ảnh do hải quan cung cấp.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung đang diễn ra căng thẳng như hiện nay, không loại trừ khả năng doanh nghiệp lợi dụng Việt Nam làm nơi chuyển tải bất hợp pháp hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mang nhãn Việt Nam để xuất khẩu đi nước thứ ba. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Theo Người Lao Động

Tin đọc nhiều

TP.HCM công bố loạt đại gia bất động sản nợ thuế Cục thuế TP.HCM vừa công bố danh sách 198 doanh nghiệp nợ...
Những cuốn sách “tủ” của CEO giỏi nhất TG Nếu có một thứ gì đó có thể truyền cảm hứng và thay đổi một...
Giá thịt lợn tăng có thể đẩy lạm phát Việt Nam tăng 0,75% trong tháng 11 Theo số liệu thống kê, giá thịt lợn đã tăng gần 19% so với...
Dịch vụ “Nông trại tự hái” nở rộ Thay vì tới các siêu thị lớn để chọn mua những loại trái cây...