Tháng 04, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 10:33 AM (GMT+7)

Khách ngoại vào VN bằng tàu biển được cấp thị thực rời 5 USD

Trước mắt, lệ phí thị thực cho khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam bằng tàu biển được thu bằng mức cấp giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam là 5 USD/người.

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ ngay một số khó khăn, vướng mắc về đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ: Quốc phòng; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực rời cho khách du lịch nhập cảnh Việt Nam bằng tàu biển để bảo đảm an ninh, ngoại giao, tránh ùn tắc, khó khăn tại các điểm đưa đón;

Điều này nhằm đơn giản hóa các quy trình, thủ tục, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Khách ngoại vào VN bằng tàu biển được cấp thị thực rời 5 USD - 1

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ ngay một số khó khăn, vướng mắc về đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương sửa đổi quy định về lệ phí cấp thị thực. Trước mắt, trong khi chưa ban hành văn bản mới thì áp dụng mức thu lệ phí thị thực cho khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam bằng tàu biển như mức cấp giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam quy định theo Mục II của Phụ lục Thông tư số 66/2009/TT-BTC từ năm 2009 của Bộ Tài chính. Cụ thể, lệ phí thị thực cho khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam bằng tàu biển chỉ 5 USD/người.

Các bộ, cơ quan liên quan cũng phải nhanh chóng xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trong Quý I/2015.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Chính phủ Đan Mạch ‘đau đầu’ vì nhiều tiền Thiếu hụt tài chính là vấn đề khiến rất nhiều chính phủ trên...
Truyền thông thế giới đánh giá cao thành tựu kinh tế của Việt Nam Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài trong tuần này đã...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...