Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 09:32 AM (GMT+7)

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng

Ngày 20/3, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, các chuyên gia trong và ngoài nước đã tổ chức khảo sát “xuyên Hang Tối” thành công phát hiện thêm nhiều hệ thống đá vôi cổ cùng với hệ thống thạch nhũ tráng lệ nơi đây.

Trong 2 ngày,  các chuyên gia đã  đã khảo sát tuyến “xuyên Hang Tối” có chiều dài khoảng 6km, qua khảo sát đã phát hiện thêm hệ thống núi đá vôi cổ, vững chắc cùng nhiều hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi và nhiều yếu tố chứng minh quá trình vận động địa chất để tạo thành hang động, cùng với hệ thống thạch nhũ tráng lệ,… 

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 1

Tuyến xuyên Hang Tối có chiều dài hơn 6km được khảo sát

Hang Tối đã được đem vào khai thác du lịch từ năm 2011. Từ tháng 9/2014 Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát triển thêm các dịch vụ bổ trợ như: hệ thống đu dây trên không (Zip-line), các trò chơi thể thao dưới nước, tắm bùn… thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến du lịch và khám phá.

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 2

Một đoạn bên trong Hang Tối

“Việc khảo sát thành công tuyến “xuyên Hang Tối” có ý nghĩa rất quan trọng, thích hợp để khai thác loại hình du lịch thám hiểm và hứa hẹn mang lại những trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho du khách. Các du khách có thêm những trải niệm mới, khám phá mới khi đến với Phong Nha- Kẻ Bàng”, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng cho biết.

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 3

Hang Tối với hệ thống thích nhũ và hệ thóng núi đá vôi hàng trăm năm tuổi

Từ trước đến nay việc khám phá vào sâu trong hệ thống hang động chưa có dấu chân người tại Phong Nha - Kẻ Bàng thường được các nhà khoa học và thám hiểm nước ngoài thực hiện. Việc khảo sát thành công tuyến “xuyên hang Tối” có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các nhà thám hiểm và khoa học Việt Nam tiếp cận, khám phá những điều bí ẩn trong hệ thống hang động nơi đây.

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 4

Cửa vào hang tối

Hiện nay Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để đưa vào tổ chức tour kết nối “Thung Lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung - Hang Tối” với thời gian 2 ngày 1 đêm.

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 5

Chuyến khảo sát kéo dài 2 ngày là một trải nghiệm cùng thiên nhiên rất thú vị

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 6

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm trước khi khảo sát Hang Tối

Khảo sát thành công tuyến hang mới ở Phong Nha- Kẻ Bàng - 7

Các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam bên trong Hang Tối

Đình Lê

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Những món đồ "hot trend" Giáng sinh 2019: Cây thông tươi lên ngôi, giá chỉ từ 170.000 đồng Thị trường Giáng sinh năm nay xuất hiện những xu hướng mới,...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...
Là nhân viên, đừng bao giờ nói “không thể” Nhà đầu tư huyền thoại Steve Jobs không dễ chấp nhận khi...