Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/01/2013 19:19 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ buôn lậu hàng hiệu Gucci

Sau khi mời các chuyên gia từ Italia về Việt Nam để giám định chất lượng lô hàng nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana, Công an TP.HCM khẳng định lô hàng trên là hàng thật, không phải xuất xứ từ Trung Quốc.

Chiều 15/1, Công an TP.HCM xác nhận, đã khởi tố vụ án buôn lậu lô hàng trị giá hàng chục tỷ đồng mang nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana đã bị công an bắt giữ tại khách sạn Sheraton (số 88 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Sau khi được mời đến Việt Nam thẩm định các chuyên gia Italia cho biết, lô hàng Gucci gồm 1.253 món hàng (quần, áo, dây nịt, túi xách…) là hàng thật.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang chờ chuyên gia nhãn hàng hiệu Dolce&Gabbana đến Việt Nam giám định để có kết quả điều tra, xử lý đối với những người liên quan đến lô hàng này. Cơ quan điều tra xác định, lô hàng trên là hàng thật nhưng chủ lô hàng lại dùng thủ đoạn nhập hàng hóa có giá trị cao từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó nhờ người khác đứng tên pháp nhân, khai gian hàng xuất xứ từ Trung Quốc để trốn thuế.

Khởi tố vụ buôn lậu hàng hiệu Gucci - 1

Khởi tố vụ buôn lậu hàng hiệu Gucci - 2

Khởi tố vụ buôn lậu hàng hiệu Gucci - 3

Những đôi giày, quần áo hãng Gucci, Dolce&Gabbana có giá trị cao nhưng được khai với giả rẻ mạt

Trước đó, ngày 27/11, trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM đã bắt quả tang 4 xe tải chở hàng chục thùng áo, quần, túi xách, giày dép… mang các nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana trị giá hàng chục tỷ đồng tại tầng hầm khách sạn Sheraton Sài Gòn (số 88 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Dù lô hàng này có kết quả giảm định là hàng hiệu, nhưng chủ sở hữu lại khai với giả rẻ mạt, trong khi thị trường hàng hiệu hàng triệu đến hàng chục triệu đồng. Lô hàng này do do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nam Đế đứng tên, xuất hàng từ Quảng Đông, Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm tiểu thương chợ An Đông Gặp gỡ tiểu thương chợ An Đông chiều 21/10, Bí thư Thành ủy...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
VN tăng trưởng chậm nhất trong 2 thập kỷ Việt Nam đang ở trong đợt tăng trưởng chậm kéo dài nhất kể...
Đội mưa xem thời trang trên phố đi bộ Nguyễn Huệ Tối 20-10, Lễ hội Thời trang và Công nghệ – Fashionology...