Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 14:46 PM (GMT+7)

Khuyến cáo du lịch tới Sri Lanka và Algeria

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) vừa khuyến cáo công dân Việt Nam đang du lịch tại Sir Lanka và Algeria nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm. Đồng thời theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn…

Khuyến cáo du lịch tới Sri Lanka và Algeria - 1

Hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka trong thời gian gần đây khiến hàng trăm người thiệt mạng. (Ảnh: AP).

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) vừa có công văn số 535/TCDL-LH và 547/TCDL-LH gửi tới các sở văn hóa, thể thao và du lịch; sở du lịch các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khuyến cáo về việc đi du lịch tại Algeria và Sri Lanka.

Theo đó, trong công văn số 535/TCDL-LH, Tổng cục Du lịch nêu rõ: Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, trong thời gian gần đây, hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành, bãi công liên tục diễn ra tại hầu hết các thành phố của Algeria. Việc này có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực và không loại trừ nguy cơ xảy ra xung đột. Do đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, giảm thiểu rủi ro thiệt hại có thể xảy ra, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour cho khách du lịch đến Algeria trong thời gian này.

Trong khi đó, công văn số 547/TCDL-LH cũng cho biết: Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, truyền thông, vào ngày 21/4/2019 đã xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại các nhà thờ Công giáo và khách sạn ở Sri Lanka. Các vụ nổ bom làm hàng trăm người thương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka trong thời gian này.

Cả 2 công văn đều yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành cần khuyến cáo những người đang đi du lịch tại Algeria, Sri Lanka  nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn. Doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Algeria, Sri Lanka để có phương án tổ chức các chương trình du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Trong trường hợp khẩn cấp các doanh nghiệp cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria qua đường dây nóng bảo hộ công dân của đại sứ quán: +2130559434580 hoặc tổng đài bảo hộ công dân: +84 981 848484. 

Riêng tại Sri Lanka, doanh nghiệp có thể cập nhật tình hình tại website: http://lanhsuvietnam.gov.vn.

Thu Hiền

Tin đọc nhiều

Doanh nghiệp cùng 'cha đẻ' máy thở hỗ trợ sản xuất 2.000 chiếc cho VN Thông qua sự giới thiệu của Hội Doanh nghiệp quận 1, Tập...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...