Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/02/2020 14:23 PM (GMT+7)

Hạn chế sử dụng tiền mặt để tránh lan truyền dịch bệnh

Ví MoMo khuyến cáo khách hàng nên ưu tiên chọn lựa các phương thức, các kênh thanh toán điện tử để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh.

Tiền mặt được các nhà khoa học kiểm chứng cho thấy chứa rất nhiều chủng loại vi khuẩn/ virus và có thể lây truyền qua việc tiếp xúc bằng tay. Một nghiên cứu khoa học của trường Đại học New York có tên là “Dự án tiền bẩn” vào năm 2014 đã công bố sự hiện diện của 3.000 loại vi khuẩn khác nhau sống trên 80 tờ tiền mệnh giá 1 đô la Mỹ lưu hành ở New York. Những vi khuẩn này đến từ da người, miệng và cơ quan sinh dục, và vì là tiền, chúng có thể được vận chuyển và trao đổi tự do trên khắp thế giới.

Dù tại thời điểm này chưa thể xác định tiền có là mối lo ngại lây lan dịch bệnh hay không thì một số nhà khoa học đã khuyến cáo người dân cũng nên dần chuyển sang các hình thức thanh toán số, tận dụng các tiện ích mà thương mại điện tử mang lại, thay vì giao tiếp trực tiếp và giao dịch tiền mặt với nhau trong giai đoạn nCoV bùng phát.

Hạn chế sử dụng tiền mặt để tránh lan truyền dịch bệnh - 1

Để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo khuyến cáo người dùng nên chuyển sang các giao dịch điện tử để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với các vật thể ẩn chứa virus như tiền mặt. “Ví MoMo hiện nay đã tích hợp hàng loạt dịch vụ phục vụ đầy đủ nhu cầu thanh toán 24/7 của người dân, chúng tôi hy vọng với nỗ lực của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát dịch bệnh”, ông Diệp cho biết

Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt, Ví MoMo đã tích hợp nhiều dịch vụ đa dạng, liên kết với nhiều đối tác lớn về Tài chính, Giải trí, Tiêu dùng, Bệnh viện, Giải trí, Y tế, Giáo dục… Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trên ví để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

PV

Tin đọc nhiều

10 người giàu nhất hành tinh năm 2020 Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giới tỷ phú toàn...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...