Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/01/2013 10:31 AM (GMT+7)

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào?

Những món ăn có giá "cắt cổ" không chỉ độc đáo về nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm mà còn được nâng tầm bởi cách bày trí khá đẹp mắt.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 1

Món mì pasta trị giá 2.013 USD (gần 42 triệu đồng) tại nhà hàng Bice ở thành phố New York, Mỹ. Nguyên liệu làm món mỳ ống đắt đỏ này gồm tôm hùm tươi bắt ở vùng biển Maine (Mỹ) nổi tiếng, nấm cục đen và các gia vị khác. Sau khi thưởng thức món ăn, thực khách còn được tặng một chiếc đĩa có chữ ký của ông Gianni Versace kèm logo nhà hàng. Được biết, Gianni Versace qua đời năm 1997, là người sáng lập ra hãng thời trang nổi tiếng Versace, đồng thời cũng là khách hàng “ruột” của Bice. Trước khi qua đời, ông thiết kế loạt đĩa sứ có dát vàng xung quanh dành cho chuỗi nhà hàng. Khoảng 800 đĩa sứ loại này được Versace thiết kế nhưng nay chỉ còn 45 chiếc.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 2

Món bánh thịt Wagyu có giá 2.000 USD/miếng của nhà hàng Fence Gate Inn ở Lancashire, Anh. Thành phần gồm thịt bò Kobe, nấm matsutake, 2 chai rượu vang Chateau Mouton Rothschild năm 1982, vàng lá 24 carat.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 3

Món Samundari Khazana "Seafood" Curry có giá 3.000 USD của nhà hàng Bombay Brasserie ở Thủ đô London, Anh. Thành phần gồm cua Devon, tôm hùm Scotland, bào ngư, vàng lá, trứng cá muối Beluga và nhiều gia vị khác.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 4

Pizza Louis XIII có giá 12.000 USD của nhà hàng Chef Renato Viola, Italy. Thành phần của món này gồm tôm hùm, trứng cá muối, 8 loại pho mát, muối song Australia màu hồng. Món pizza Louis XIII có hương vị tuyệt vời của các nguyên liệu thơm ngon khiến giá của nó lên tới 12.000 USD.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 5

Món Zillion Dollar Frittata có giá 1.000 USD/đĩa của nhà hàng Norma ở New York City, Mỹ. Thành phần gồm tôm hùm, trứng gà, trứng cá muối Sevruga. Món Zillion Dollar Frittata có giá khá “cắt cổ” bởi vì chi phí cho nguyên liệu trứng cá muối Sevruga hết sức cao.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 6

Kem Sundae có giá 1.000 USD/ly của nhà hàng Serendipity 3 ở New York, Mỹ. Thành phần của món kem này gồm kem đậu vani Tahitian, chocolate Tuscan Amedei Porcelana và Chuao, trái cây Paris, bánh hạnh nhân, trứng cá muối Passion Grand, vàng lá 23 carat. Các hạt ca cao được sử dụng để làm chocolate Chuao được thu hoạch của bờ biển Venezuela.

Món ăn 'đại gia' giá cắt cổ thế nào? - 7


Món Bagel giá 1.000 USD/chiếc của khách sạn Westin ở thủ đô New York, Mỹ. Thành phần của món bánh mì tròn siêu đắt này gồm phô mai nấm cục, rau câu dâu tây Riesling hàng đầu của Đức và vàng lá.

Theo Nguyên Thảo (Kiến thức/Xinhua, yahoo, DM)

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh, điều hàng chục triệu hộ phải lưu ý Giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh, cho nên những...
Vượt Thái Lan, thế mạnh Việt Nam ngược dòng ghi dấu ấn Trúng mùa, được giá, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo Việt...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...