Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 08:38 AM (GMT+7)

Năm 2015, thị trường ô tô tiếp tục tăng trưởng mạnh

Đây là nhận định của Bộ Công Thương về tình hình tiêu thụ ô tô trong năm nay, khi tình hình kinh tế có sự phục hồi và các chính sách khuyến khích tiêu dùng của Chính phủ được áp dụng.

Báo cáo từ Bộ Công Thương cho biết, năm 2014 sản lượng ô tô đạt 128,3 nghìn chiếc, tăng 29% so với năm trước. Doanh thu các tháng cuối năm của các hãng ô tô liên tiếp tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và tháng sau luôn tăng hơn tháng trước.

Năm 2015, thị trường ô tô tiếp tục tăng trưởng mạnh - 1

Năm 2015, thị trường ô tô tiếp tục tăng trưởng mạnh. Ảnh minh họa

Đây là tín hiệu đáng khích lệ về sự khôi phục của toàn ngành so với hai năm trước, nhờ vào các phản ứng tích cực của người tiêu dùng sau khi phí trước bạ chính thức giảm xuống còn từ 10 – 12%. Chất lượng sản phẩm một số dòng xe như xe tải ngày càng được nâng cao và cải tiến theo nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, các dòng xe tải nhẹ trong nước đã cạnh tranh được với sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, các dòng xe tải cỡ trung, xe tải nặng hiện đang rất được ưa chuộng, tiêu thụ khá.

Bộ Công Thương nhận đinh, năm 2015, xu hướng nhiều người dân có điều kiện kinh tế hơn sẽ chuyển từ sử dụng xe máy sang ô tô và sử dụng các phương tiện khác, thay vì phương tiện phổ biến là xe máy.

Theo Mai Hương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Thủ tục chuyển nhượng lại chi nhánh Chúng tôi là Công ty Cổ phần có chi nhánh tại thành phố Hồ...
Giá xăng dầu gây áp lực lớn lên hàng hóa Một số doanh nghiệp đang cân nhắc điều chỉnh giá hàng hóa,...
Thị trường tiếp tục giảm điểm, khối ngoại mua ròng 170 tỷ đồng Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/4, VN-Index giảm 5,07 điểm,...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...