Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 20:23 PM (GMT+7)

New Delhi cấm taxi Uber sau vụ tài xế cưỡng bức khách

Chính quyền New Delhi ngày 8-12 đã ra lệnh cấm hãng dịch vụ vận tải Uber hoạt động tại thủ đô Ấn Độ sau khi một trong những tài xế của họ bị buộc tội hiếp dâm.

Đây là một đòn mới giáng vào danh tiếng của hãng dịch vụ taxi được định giá 40 tỉ USD.

Theo thông báo của chính quyền New Delhi, Uber bị cấm hoạt động ở thành phố này ngay lập tức và công ty sẽ bị đưa vào “sổ bìa đen” về việc cung cấp các dịch vụ vận tải trong tương lai. “Sở Giao thông vận tải đã cấm toàn bộ các hoạt động liên quan đến dịch vụ vận tải nào của www.uber.com với hiệu lực tức thì” - thông báo viết.

New Delhi cấm taxi Uber sau vụ tài xế cưỡng bức khách - 1

Ứng dụng dịch vụ taxi Uber trên điện thoại thông minh. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công tình dục hôm 5-12 nhằm vào một phụ nữ ở New Delhi đã gây tổn hại danh tiếng của Uber, vốn xem sự an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu.

Truyền thông địa phương nói Uber đã không kiểm tra nhân thân của tài xế Shiv Kumar Yadav, người sẽ phải hầu tòa trong ngày 8-12 (giờ Ấn Độ) với cáo buộc hiếp dâm một nữ hành khách.Yadav từng đối mặt với một cáo buộc hiếp dâm khác vào năm 2011 và được tuyên bố trắng án vào năm sau đó.

Hãng dịch vụ taxi có trụ sở ở Chicago (Mỹ) bị chỉ trích dữ dội về việc đã tuyển dụng tài xế dâm ô nói trên. Uber cho biết không quy định nào được xác lập ở Ấn Độ về việc kiểm tra nhân thân và rằng họ đang làm việc với chính phủ để giải quyết vấn đề này.

“Sự việc xảy ra ở New Delhi cuối tuần qua là khủng khiếp. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đưa thủ phạm ra trước công lý” - ông Travis Kalanick, giám đốc điều hành của Uber, đưa ra trong một tuyên bố.

Theo Thảo Quyên (Người lao động/Brisbane Times, Reuters)

Tin đọc nhiều

Dừng thí điểm xe công nghệ, Grab sẽ hoạt động ra sao tại Việt Nam? Từ 1/4, Bộ GTVT sẽ dừng hoạt động thí điểm xe công nghệ,...
Bán cam vắt vỉa hè, tiểu thương lãi cả triệu đồng mỗi ngày giữa đợt dịch COVID-19 Cam đúng vụ nhiều nước lại rất ngọt, hơn nữa lại đang đúng...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Sau thời gian 'giải cứu', giá thanh long tăng lên 35.000 đồng/kg Trong vòng 1 tuần gần đây, giá thanh long bắt đầu có xu...