Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/10/2014 11:50 AM (GMT+7)

Ngành công nghiệp Halloween bùng nổ với 11,3 tỷ USD

Halloween tiếp tục phát triển trong những năm qua và nhu cầu của khách hàng trở nên ngày càng lớn. Họ sẵn sàng dành tiền để mua những thứ mình thích.

Các hộ gia đình sẽ không ngần ngại mua sắm cho dịp Halloween năm nay với lượng tiêu thụ trung bình dự tính lên tới 125 USD cho kẹo, trang phục, trang trí và các đồ dành cho dịp Halloween sắp tới, theo một khảo sát mua sắm dịp Halloween của Hiệp hội các trung tâm mua sắm quốc tế (ICSC) tại nước Mỹ.

Con số trên bao gồm 26% các hộ gia đình không có kế hoạch mua sắm.

Tuy nhiên, đối với các gia đình dự kiến sẽ “bùng nổ” nhân dịp lễ này, họ sẽ không ngần ngại rút hầu bao. 4/5 số gia đình được hỏi cho biết sẽ dành số tiền như năm ngoái, 1/5 dự định sẽ dành số tiền hơn năm ngoái để chi tiêu trong dịp Halloween này.

Dịp lễ “dành cho cõi âm” này dự kiến sẽ tiêu tốn chừng 11,3 tỷ USD trong năm nay, ICSC nhận định.

“Halloween tiếp tục phát triển trong những năm qua và nhu cầu của khách hàng trở nên ngày càng lớn. Họ sẵn sàng dành tiền để mua những thứ mình thích. Đó là tín hiệu tích cực cho mùa mua sắm đang tới gần ”, ông Jesse Tron, đại diện của ICSC nói.

Tuy khách hàng muốn mua nhưng giá cả vẫn luôn là điều quan trọng.

Ngành công nghiệp Halloween bùng nổ với 11,3 tỷ USD - 1

Ảnh: Candy Industry

Khảo sát của ICSC cho biết, 64% khách chọn những nơi có giá thấp hoặc giảm giá. Lợi thế về địa bàn của cửa hàng cũng là một lợi thế, thu hút chừng 30% khách hàng.

Các cửa hàng giảm giá dự kiến sẽ chiếm được phần nhiều nhất trong thị phần những khách hàng mua sắm theo địa bàn, chừng 34%. Phần còn lại là các siêu thị (18%), cửa hàng trang phục hóa trang (13%), cửa hàng thuốc (11%) và những khu bán buôn (9%).

Dù bán hàng qua mạng chỉ chiếm phần khiêm tốn, 7%, trong các dịp Halloween, nhưng nhiều khách hàng vẫn luôn coi đó là nguồn tham khảo chính. Mùa Halloween năm nay, 41% các gia đình dự kiến sẽ nghiên cứu lên kế hoạch mua sắm qua tham khảo trên mạng, sau đó mới tới cửa hàng thực mua sắm.

Ngoài là nơi mua sắm, các trung tâm thương mại cũng là nơi diễn ra các hoạt động Halloween. 17% các gia đình có kế hoạch tổ chức Halloween cho con dự kiến sẽ đưa con tới một trung tâm mua sắm nào đó trong năm nay.

Ngày cuối cùng của tháng Mười dương lịch là ngày Halloween. Đây là một lễ hội bắt đầu vào buổi chiều tối 31/10 cho tới 12h đêm. Trong dịp này, trẻ em và thiếu niên được mặc "y phục Halloween" để đi đến từng nhà, gõ cửa để nhận kẹo và chúc tụng... Theo tục lệ, các em nhỏ thường cầm theo lồng đèn làm bằng vỏ quả bí ngô được đục theo hình mặt người để ánh sáng xuyên ra ngoài...

Những cuộc hội hè vui chơi trong đêm Halloween thường xoay quanh các đề tài như chuyện may rủi trên đời, các chuyện kể về ma quỷ và phù thủy...

Thúy Trần

Tin đọc nhiều

Có thể sản xuất thực phẩm hữu cơ giá rẻ Sản lượng thấp, giá thành quá cao là lý do quan trọng khiến...
Vì sao đường sắt Bắc - Nam lọt top 10 tuyến đẹp nhất thế giới? Tuyến đường sắt Bắc - Nam được bầu chọn vào top 10 tuyến...
“Bật mí” về cách tiêu tiền của giới siêu giàu Đức Giới siêu giàu của Đức còn được gọi là những người siêu kín...
Điện mặt trời, điện gió: Bí đầu ra, vì sao? Tại hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, hàng loạt nhà máy...