Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 09:35 AM (GMT+7)

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết gấp 7 lần năm 2014

Thưởng Tết âm lịch cao nhất ở Nghệ An là 75 triệu đồng, không có tình trạng thưởng tết bằng hiện vật.

Theo ông Nguyễn Đăng Dương - Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Nghệ An: “Qua khảo sát 125 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chúng tôi ghi nhận mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 75 triệu đồng và không có tình trạng chỉ thưởng Tết bằng hiện vật”.

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp thưởng Tết gấp 7 lần năm 2014 - 1

Công nhân ở Nghệ An vui mừng vì năm nay không còn thưởng tết bằng hiện vật.

Năm nay, mức thưởng Tết âm lịch cao nhất thuộc về khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với số tiền 75 triệu đồng. Trong khi đó, năm 2014 ở khối này thưởng cao nhất chỉ là 10 triệu đồng.

Mức thưởng Tết thấp nhất ở khối FDI là 200.000 đồng, mức bình quân  toàn khối là 2 triệu đồng/người.

Riêng khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu có mức thưởng bình quân là 3,5 triệu đồng/người, tăng 194% so với năm 2014. Mức cao thưởng cao nhất ở khối này là 22 triệu đồng/người, thấp nhất là 350.000 đồng/người.

Nhóm doanh nghiệp có góp vốn của Nhà nước có mức thưởng Tết âm lịch 2015 cao nhất là 38,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 2,1 triệu đồng/người.

Ở khối doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An cũng có mức thưởng cao nhất là 32 triệu đồng/người, thấp nhất là 2 triệu đồng/người.

Nhìn chung, mức thưởng Tết dương lịch và Tết âm lịch 2015 tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An đều có mức cao hơn so với năm 2014.

Theo thống kê, các doanh nghiệp như Công ty TNHH mía đường Nghệ An, Công ty TNHH MTV cấp nước Cửa Lò, Công ty vận tải ôtô số 5, Cty cổ phần nhựa bao bì Vinh… là những đơn vị có những mức thưởng tết cao.

Phòng việc làm - lao động - tiền lương, BHXH, Sở LĐTB&XH Nghệ An nhận xét, các năm trước, khi kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp, công ty đã có hình thức thưởng Tết bằng hiện vật gắn liền với công ty như quần áo, khăn, chăn gốí, gạch ngói, kẹo.

Tuy nhiên, năm nay trên địa bàn Nghệ An, sẽ không có tình trạng thưởng Tết bằng hiện vật, điều đó sẽ giúp người lao động cống hiến, tập trung và yêu công ty hơn.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Những điểm trốn nóng lí tưởng quanh Sài Gòn dịp lễ 30-4 và 1-5 Những địa điểm trốn nóng này vừa mát mẻ, gần gũi thiên nhiên...
ACB tìm kiếm nhân tài IT chinh phục tham vọng ngân hàng số Ngân hàng ACB đang tuyển dụng các chức danh “thuần IT” nhằm...
12 sản phẩm của Viettel đoạt giải Sao Khuê 2019 Vượt qua 96 doanh nghiệp, Viettel đã giữ vững vị thế là đơn...
Viettel ra mắt gói data siêu tốc, siêu rẻ Viettel chính thức ra mắt 2 gói cước data siêu tốc với giá...