Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 13:52 PM (GMT+7)

Nghiên cứu ứng dụng thành công dịch vụ truyền hình công nghệ cao

Với nền tảng Internet, lần đầu tiên, nhóm kỹ sư của Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch (Newtatco) đã nghiên cứu ứng dụng thành công viêc triển khai cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền Đất Việt TV trên Internet thông qua di động và Smartbox.

Từ việc triển khai nghiên cứu ứng dụng thành công công nghệ truyền hình nền tảng Internet, với lợi thế là đơn vị ứng dụng công nghệ, bên cạnh đó lại là doanh nghiệp Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền Internet từ năm 2018, Newtatco đã cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền Đất Việt TV trên Internet thông qua di động và Smartbox vào Quý 3/2019.

Sản phẩm và dịch vụ này được các kỹ sư Newtatco nghiên cứu, phát triển và cung cấp cho khách hàng là công dân Việt Nam. Tuy nhiên các nội dung hiện có trên dịch vụ Đất Việt TV không phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng người nước ngoài, đặc biệt là các khách hàng người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và khách du lịch lưu trú tại các khách sạn, resort cao cấp với sở thích xem các kênh truyền hình tiếng Hàn và các bộ phim dài tập của xứ Kim Chi.

Nghiên cứu ứng dụng thành công dịch vụ truyền hình công nghệ cao - 1

Ảnh minh họa

Được biết Newtatco và Công ty Nosegay Hàn Quốc (Nosegay) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để cung cấp các nội dung Hàn Quốc bao gồm các kênh truyền hình và phim, ca nhạc theo yêu cầu hướng tới phục vụ các khách hàng người Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Vì vậy, hợp tác với công ty Nosegay, một công ty media đến từ Hàn Quốc, với thế mạnh là đơn vị sản xuất và sở hữu bản quyền các nội dung tiếng Hàn (bao gồm hơn 30 kênh truyền hình và nội dung theo yêu cầu) sẽ mang lại cơ hội cho nhóm khách hàng Hàn Quốc được xem dịch vụ chất lượng với bản quyền chính thức ngay tại Việt Nam.

Sau quá trình thử nghiệm với kết quả khả quan, dự kiến trong Quý 1 năm 2020 dịch vụ truyền hình Đất Việt sẽ được cung cấp thêm 30 kênh truyền hình Hàn Quốc và hàng nghìn nội dung theo yêu cầu đặc sắc. Các nội dung này sẽ được biên tập và kiểm duyệt trước khi cấp cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Khách hàng sử dụng dịch vụ có thể thưởng thức các nội dung này thông qua thiết bị di động hoặc Smart box được cung cấp bởi Newtatco.

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Chợ cá cảnh lâu đời nhất Sài Gòn Con đường nhỏ Lưu Xuân Tín (quận 5) là một trong những chợ...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...