Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 16:29 PM (GMT+7)

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì?

Ngôi làng nhỏ Sagaponack (New York) có rất nhiều ngôi nhà triệu USD của các CEO và người nổi tiếng. Trung bình, mỗi căn tại đây có giá 5,5 triệu USD.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 1

Ngôi làng nhỏ Sagaponack với 491 cư dân thuộc vùng biển Hamptons là khu vực đất đắt đỏ nhất, nhì New York, theo Property Shark. Nơi đây tập trung nhiều biệt thự có giá trị triệu USD của các CEO và người nổi tiếng.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 2

Sagaponack cách thành phố New York khoảng 2,5 giờ lái xe. Theo nghiên cứu của GoBankingRates, giá một ngôi nhà trung bình tại đây khoảng 5,5 triệu USD và để sống dư dả ở khu vực này, thu nhập mỗi năm phải ít nhất có 850.000 USD.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 3

Từ trên cao nhìn xuống, toàn bộ ngôi làng có khá nhiều hồ bơi và sân tennis. Đây là những điểm nhận dạng thường thấy của những khu bất động sản có giá đắt đỏ tại phương Tây.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 4

Người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Fallon sở hữu một căn nhà trị giá 5,5 triệu USD tại Sagaponack, tương đương giá trị nhà trung bình ở đây. Anh đã mua nó vào 7 năm trước, năm 2011.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 5

Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, ông Lloyd Blankfein từng sống trong căn nhà trên đường Parsonage Lane của Sagaponack. Năm 2016, ông đã bán lại nó với giá 13 triệu USD.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 6

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 7

Biệt thự đắt nhất ngôi làng này thuộc sở hữu của tỷ phú Ira Rennert, nó có giá trị khoảng 500 triệu USD vào năm 2015. Một nhà môi giới bất động sản cho biết biệt thự được xây năm 1990, có tất cả 29 phòng ngủ, 39 phòng tắm, một nhà hát với 164 chỗ ngồi, 2 sân tennis và một khu vực đỗ ôtô với sức chứa lên đến 100 chiếc.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 8

Nghệ sĩ dương cầm, ca sĩ và nhạc sĩ Billy Joel từng sống trong biệt thự nằm cạnh biển này. Tuy nhiên, 4 năm trước, ông đã bán lại với giá 19 triệu USD.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 9

Tại ngôi làng triệu USD đắt nhất New York, và đắt nhì Mỹ, nhiều căn nhà xa hoa bị che khuất tầm nhìn bởi nhiều hàng cây và hàng rào che chắn xung quanh.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 10

Bãi biển Sagg Main là một trong những bãi tốt nhất ở Hamptons, theo Curbed.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 11

“Ngôi nhà nhỏ màu đỏ” này là một trường học hoạt động theo mô hình một phòng duy nhất tại Mỹ.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 12

Theo Yelp, ngôi làng Sagaponack chủ yếu là cư dân sinh sống nhưng họ cũng thường lui tới một nhà hàng theo kiểu Hy Lạp trong vùng. Tại đây, một chai rượu vang Pháp được bán với giá 2.280 USD.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 13

Cư dân tại đây cũng có thể thưởng thức rượu vang được làm tại chỗ và gặp gỡ những người nổi tiếng tại vườn nho cao cấp Wolffer Estate Vineyard.

Ngôi làng toàn biệt thự triệu USD tại Mỹ có gì? - 14

Nếu các hoạt động giải trí như tắm biển hoặc thưởng thức rượu chưa đủ với 491 cư dân tại ngôi làng triệu USD này thì họ có thể đi dạo trong vườn bách thảo Madoo Conservancy, ở trung tâm ngôi làng.

Theo Lâm Hoàng (Zing)

Tin đọc nhiều

Hơn 8 triệu người chơi lắc xì trên Ví MoMo Với hơn 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110...
'Khủng hoảng hết tháng 5 là kịch bản xấu của hàng không Việt Nam' Với lượng khách suy giảm 50-100% do dịch Covid-19, Vietnam...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...